2 tính năng trên Galaxy Tab S6 được Samsung quảng cáo thay thế laptop hoạt động như thế nào?

Galaxy Tab S6 đang thực sự là một trong những dòng máy tính bảng sở hữu những tính năng hàng đầu và hỗ trợ tối đa nhu cầu công việc và giải trí của người dùng. Nhưng liệu nó đã đủ khả năng để thay thế một chiếc laptop hay chưa?

Samsung là nhà sản xuất ít ỏi vẫn còn trụ tốt trong thị trường máy tính bảng Android. Khi các thương hiệu khác dẫn đã rút lui hoặc thỉnh thoảng mới cho ra mắt một chiếc ở phân khúc bình dẫn để dễ bán thì Samsung vẫn đều đều 1 năm tung ra 2 – 3 chiếc ở đều các phân khúc. Galaxy Tab S6 chính là sản phẩm gần đây nhất với mức 18.49 triệu đồng có tặng kèm luôn bộ bàn phím kiêm cover “chính chủ” và thiết bị S Pen nổi tiếng.

Mọi thông tin về Galaxy Tab S6 chắc chắn đã được cung cấp rất nhiều qua những bài viêt khác. Tuy nhiên, hai tính năng nhận nhiều sự tò mò của người dùng hơn cả lại là giao diện DeX mode và bộ bàn phím có thiết kế mới. Liệu chúng có hoạt động hiệu quả như những gì Samsung giới thiệu và có khả năng thay thế laptop?

DeX mode: Bình cũ rượu mới

Nếu chỉ thoáng qua giao diện DeX mode của Galaxy Tab S6, sẽ khá nhiều người sẽ nghĩ Samsung chẳng có thay đổi gì đáng kể. Tuy nhiên, hãng đa mang đến hiệu năng họat động được cải thiện đáng kể. So với thế hệ Tab S4 của năm ngoái, DeX mode của Tab S6 mang đến trải nghiệm mượt mà hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn rõ rệt. Mặc khác là nhờ việc được trang bị cấu hình mạnh mẽ. Đồng thời, máy cũng vận hành mát mẻ hơn thế hệ trước nhờ mặt lưng được làm từ nhôm giúp tản nhiệt tốt hơn.

Chúng ta vẫn có thể mở nhiều cửa sổ ứng dụng cùng môt lúc như ở các phiên bản trước. Các cửa sổ có thể thay đổi kích thước tùy ý, vị trí và có săn các nút xoay ngang/dọc nếu ứng dụng có hỗ trợ. Dưới màn hình chính là một loạt các nút bấm như thanh Taskbar và menu như hệ điều hành Windows dành cho thiết bị PC. Theo đánh giá của nhiều người, giao diện DeX Mode vẫn rất quen thuộc, nhấn mạnh vào tính đơn giản và dễ sử dụng.

Bàn phím kiêm cover mới đi kèm: Thêm trackpad và phím tắt

Ở Tab S6, Samsung đã tìm ra công thức bàn phím kiêm cover rất hoàn hảo cho chiếc máy tính bảng. Bằng thiết kế tách rời phần ốp lưng và chân đế với cover và bàn phím, hãng đã mang đến một trải nghiệm vô cùng thích thú

Bạn vẫn có thể bỏ bàn phím ở nhà và vẫn có chân đế để xem phim, chơi game. Đồng thời, khoảng trống mới xuất hiện trên cover giờ đã tích hợp touchpad để người dùng không phải mất thời gian kết nối với chuột Bluetooth nữa. So với thế hế cũ Tab S4 (và tất cả máy tính bảng đang có mặt trên thị trường), đây thực sự là một điểm cộng cực lớn dành cho chiếc Tab S6.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *