5 bí quyết giúp tăng độ nhạy cảm của biến vân tay trong màn hình bộ đôi Galaxy Note 10

Cảm biến vân tay dưới màn hình là một trong những tính năng hiện đại và rất hữu ích được ứng dụng vào bộ đôi sản phẩm Galaxy Note 10.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thực tế chức năng mở khóa bằng vân dưới màn hình của máy thì không thể mang về tỉ lệ chính xác hoàn toàn được.Vậy khi bạn không thể mở khóa được chiếc Galaxy Note 10/10+ thì chúng ta hãy thử những cách làm sau đây để tính năng này hoạt động tốt hơn nhé.

Thường xuyên lau chùi màn hình

Việc để màn hình dính bụi bẩn tất nhiên sẽ gây cản trở rất nhiều trong việc máy thực hiện quét vân tay của bạn.Vì vậy hãy giữ vệ sinh bằng cách lau nhẹ màn hình của bạn cho sạch bụi rồi thử lại mở khóa lại xem có được không.

Lau sạch tay khi tiếp xúc với cảm biến

Trường hợp ngón tay bị dính mực, bùn đất hay đơn giản là do bị ẩm ướt thì dấu vân tay của chúng ta cũng sẽ bị thay đổi so với lúc bình thường. Vì vậy, điện thoại của bạn tât nhiên sẽ không thể nhận dạng được chính xác dấu vân tay của bạn. Thế nên, hãy vệ sinh thật sạch và lau khô đầu ngón tay trước khi thực hiện mở khóa bằng tính năng cảm biến vân tay nhé.

Thiết lập một dấu vân tay nhiều lần

Trong khi thiết lập dấu vân tay của bạn thì hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhấc ngón tay ra và chạm lại nhiều lần trên cảm biến. Khi đó, dấu vân tay lần sau sẽ bị lệch hơn so với lần thực hiện trước đó làm cho máy quét dấu vân tay trên Galaxy Note 10 đôi khi bị sai lệch. Do đó, giúp cho máy quét hoạt động chính xác hơn bạn hãy thiết lập bảo mật với một ngón tay của bạn và xác nhận nhiều lần để hạn chế tỉ lệ sai lệch của cảm biến.

Sử dụng miếng dán màn hình chính hãng

Với việc sử dụng một thiết bị thuộc phân khúc cao cấp như Galaxy Note 10/10+ thì việc bảo vệ máy là điều rất cần thiết. Như chúng ta đã biết, máy được hãng tích hợp hệ thống cảm biến vân tay siêu âm nằm phía dưới màn hình máy nên người dùng không thể sử dụng miếng cường lực hay dán màn hình thông thường vì nó sẽ làm cản trở khả năng hoạt động cảm biến. Chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng miếng dán màn hình và cường lực chính hãng nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị mà còn mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn trên cảm biến vân tay

Đăng ký lại dấu vân tay mới

Ngoài ra. trong lúc bạn thực hiện việc thiết lập một dấu vân tay thì có thể ngón tay của bạn bị 1 vết xước nhỏ nào đó hoặc có một chút bụi bám vào mà bạn không biết. Đến khi nó biến mất thì máy sẽ không thể hoạt động nhận dạng chính xác được dấu vân tay của bạn nữa. Trong trường hợp này, hãy xóa đi dấu vân tay cũ, làm sạch ngón tay và thiết lập lại dấu vân tay mới cho chiếc Galaxy Note 10.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *