7 tính năng độc quyền trên iPadOS không thể tìm thấy ở iOS 13

iPadOS vừa được Apple công bố tại sự kiện WWDC 2019, đây trở thành hệ điều hành dành riêng cho những dòng iPad với nhiều cải tiến hỗ trợ công việc.

Nó sở hữu những tính năng độc quyền mà chúng ta sẽ không tìm thấy trên iOS 13.

Chức năng đa nhiệm Split View, Slide Over

Từ phiên bản iOS 9, các dòng iPad đã có chế độ chia đôi màn hình sử dụng (Split View) và cửa sổ nổi (Slide Over). Hai tính năng này không xuất hiện trên các dòng iPhone và giờ còn tốt hơn nữa với hệ đình hành iPadOS. Với chức năng Split View, nó người dùng có thể chạy hai ứng dụng song song với màn hình chia nửa. Trong khi đó tính năng Slide Over sẽ cho phép ghim ứng dụng thứ hai bằng cửa sổ nổi trên nền của ứng dụng chính.

Hỗ trợ bút từ với nhiều thủ thuật mới

Như chúng ta đã biết, iPad chính là thiết bị duy nhất của Apple được hỗ trợ bút từ, chúng cho độ chính xác và linh hoạt cao. Người dùng có thể vẽ, ghi chú và đánh dấu mọi thứ cần thiết để tạo cảm giác giống như đang viết trên giấy.

Hỗ trợ nhiều lệnh cử chỉ gồm Cut, Copy hay Paste

Bạn chỉ cần chọn văn bản, sau đó chụm 3 ngón tay lại để thực hiện lệnh sao chép hoặc lặp lại cử chỉ này lần nữa để cắt văn bản.Đồng thời, bạn hãy thao tác ngược lại là kéo thả 3 ngón ra để dán văn bản mong muốn. Nếu bạn mắc lỗi hãy vuốt 3 ngón tay sang trái để hoàn tác lại thao tác (undo) hoặc vuốt sang phải là redo.

iPad nay đã trở thành màn hình thứ hai của Mac

Một tính năng mới rất thú vị có tên Sidecar sẽ biến iPad của bạn thành màn hình thứ hai của MacBook. Sau khi đã kết nối hai thiết bị, hãy nhấp vào menu Displays trên Mac và chọn kết nối với chiếc iPad của bạn. Giờ đây, bạn có thể sử dụng Apple Pencil để vẽ lên các ứng dụng như Photoshop hay Pixelmator của macOS thỏa thích.

Thanh Dock lớn hơn, thông minh hơn

iPad sở hữu kích thước màn hình lớn hơn những chiếc iPhone nên thật hợp lý khi Apple đã bố trí nhiều ứng dụng trên thanh Dock. Góc bên phải có ba ứng dụng được gợi ý từ hệ thống để phù hợp với nhu cầu sử dụng thường xuyên của người dùng.

Màn hình sẽ chính giống desktop

Hệ điều hành iPadOS đã được tối ưu màn hình Home để chứa nhiều widget bên trái hơn. Nếu muốn, người dùng có thể bỏ hiển thị widget bằng cách nhấn vào chữ Edit ở cuối Today View, tắt mục “Always Show the Today View” để ẩn thanh widget.

Ứng dụng Files

Ứng dụng Files trên hệ điều hành iPadOS sẽ giúp quản lý tệp tin dễ hơn trước. Tính năng hỗ trợ đa cửa sổ để có thể giúp bạn mở cả hai thư mục cạnh nhau và dễ dàng di chuyển tệp này sang mục cần di chuyển. Hay có thể chế độ xem dạng cột tương tự Finder.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *