Apple chưa thống nhất được giá màn hình iPhone 2018 với Samsung

Theo tất cả những thông tin nhận được gần đây thì Apple sẽ tiếp tục cho ra mắt 3 chiếc iPhone trong năm 2018 này, trong đó gồm hai phiên bản kế nhiệm của iPhone X năm nay với màn hình OLED kích thước 5.8 inch và 6.5 inch, còn lại là một chiếc iPhone với màn hình LCD kích thước 6.1 inch để phục vụ cho những đối tượng người dùng ở phân khúc thấp hơn.
Những nhà phân tích lẫn chuyên gia công nghệ đều nhận định rằng iPhone LCD sẽ chiếm một nửa sản lượng iPhone được sản xuất ra trong năm nay. Tuy nhiên Samsung đang cảm thấy lo ngại trước tình hình kinh doanh của iPhone X (https://bachlongmobile.com/iphone-x.html) bởi trong năm nay, Apple đã đặt hàng 100 triệu tấm nền nhưng lại phải trả lại một số do số lượng bán ra không như kỳ vọng.

Năm 2018 này, số lượng màn hình OLED mà Apple đặt hàng Samsung chỉ còn lại khoảng 80 triệu tấm. Và số lượng màn hình OLED năm ngoái mà Samsung sản xuất cho Apple vẫn còn thừa lại cùng một số linh kiện của các đối tác cung cấp khác. Sự việc ảnh hưởng đến Samsung đến mức nhà sản xuất này phải dừng hoạt động dây chuyền sản xuất của mình.
Hiện tại, Samsung đang đặt kỳ vọng to lớn vào số lượng tấm nền dành iPhone 2018 khi có đến hai thiết bị sử dụng màn hình OLED.
Được biết, dây chuyền sản xuất màn hình OLED của Samsung dành cho iPhone X 2018 sẽ bắt đầu khởi động vào tháng sau. Nhà máy của Samsung có thể đáp ứng 100 triệu tấm nền cho Apple miễn hai bên có thể đồng thuận được với nhau về mặt giá cả.
Năm ngoái, cộng đồng công nghệ cảm thấy bất ngờ khi nghe được mức giá một tấm nền OLED mà Apple phải trả cho Samsung bởi giá của nó lên đến 130 – 140 USD, trong khi đó, mỗi tấm nền đồng công nghệ trên sản phẩm của Samsung chỉ có giá 60 – 70 USD.
Hiện tại, thông tin cho biết Apple đang thỏa thuận lại mức giá với Samsung và tìm kiếm nhiều đối tác sản xuất khác, trong đó hai cái tên được nhắm đến là LG và Japan Display tuy nhiên những thông tin hiện nay vẫn vô cùng hạn chế, mọi chuyện có lẽ sẽ được sáng tỏ sau một thời gian nữa, khi dây chuyền sản xuất tấm nền của Samsung đi vào hoạt động.

1 thought on “Apple chưa thống nhất được giá màn hình iPhone 2018 với Samsung”

  1. Pingback: Lộ diện thêm thông tin OPPO Reno Lite sẽ trình làng trong thời gian tới - Siêu Thị Mobile

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *