Apple ra mắt iOS 12.1 nhiều tính năng hấp dẫn xuất hiện

Hôm qua, Apple đã chính thức tung ra phiên bản cập nhật lớn cho hệ điều hành của mình là iOS 12.1 và hôm nay, bản nâng cấp này đã sẵn sàng để người dùng tải về để trải nghiệm. theo đó, một số tính năng hấp dẫn từng được Apple giới thiệu tại sự kiện ra mắt hệ điều hành mới như: tính năng FaceTime nhóm với sự tham gia của nhiều người, hệ thống camera có thể kiểm soát độ sâu trường ảnh và chính thức hỗ trợ SIM kép để hỗ trợ nhu cầu sử dụng của người dùng.
Đầu tiên có thể nói đến tính năng mà nhiều người dùng iOS mong đợi, gọi Facetime nhóm với sự tham gia tối đa lên đến 32 người, đây thực sự là một tính năng tuyệt vời dành cho hội bạn thân hay trong những cuộc họp từ xa. Đặc biệt nhất là tính năng này có khả năng nhận diện ai đó trong nhóm người đang trò chuyện, sau đó hệ thống sẽ tự động làm nổi bật người đó lên bằng cách phóng to giao diện hình ảnh của họ để những người khác có thể theo dõi. Sự tấn công mạnh mẽ của Facetime trên iOS 12.1 dự kiến sẽ là mối đe dọa đối với Skype của Microsoft trong việc sử dụng cho các cuộc họp trực tiếp.

Thứ hai, một tính năng nổi bật không kém xuất hiện trên iOS 12.1 chính là tính năng cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ sâu trường ảnh trong những bức ảnh chân dung trong chế độ Portrait Mode, theo đó, tính năng này có thể điều chỉnh độ mờ của khung nền để làm nổi bật chủ thể theo thời gian thực thay vì được mặc định sau khi người dùng chụp ảnh như trước đây. Hơn hết, người dùng còn có thể thay đổi hiệu ứng này tùy theo ý thích nếu không muốn làm mất đi quá nhiều khung cảnh phía sau mình.
Bên cạnh đó, đáng chú ý hơn cũng không thể bỏ qua việc bắt đầu từ phiên bản iOS 12.1, Apple đã chính thức kích hoạt tính năng SIM kép trên bộ ba iPhone 2018(https://bachlongmobile.com/iphone-2018.html), đồng nghĩa với việc nay người dùng đã có thể thoải mái sử dụng 2 SIM trên những chiếc iPhone mới thông qua sự hỗ trợ của nhà mạng với công nghệ eSIM tại quốc gia mình sinh sống.Ngoài ra, hàng loạt biểu tượng cảm xúc mới trong tính năng Animoji cũng được bổ sung trong bản cập nhật này.
Hiện phiên bản này chưa ghi nhận được tình trạng lỗi xuất hiện, một số người dùng cho biết tốc độ của thiết bị khi nâng cấp lên phiên bản mới cũng không có sự khác biệt so với phiên bản hiện tại, vì thế nhiều khả năng iOS 12.1 chỉ có nhiệm vụ mang đến nhiều tính năng hấp dẫn mà người dùng đang mong chờ lên thiết bị iOS.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *