Apple trừng phạt đối tác lắp ráp iPhone Pegatron. Liệu có ảnh hưởng đến iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini

Theo nguồn tin từ Phonearena, Apple đã ngưng kinh doanh với nhà lắp ráp iPhone cua mình là Pegatron. Vậy liệu điều này có làm trì hoãn buổi mở bán iPhone 12 Mini | 12 Pro Max hay không.

Apple phát hiện Pegatron vi phạm luật lao động

Nhà sản xuất hợp đồng Pegatron thuộc một nhóm các công ty lắp ráp các thiết bị của Apple bao gồm cả iPhone. Theo Phonearena, Pegatron nhà sản xuất có trụ sở tại Đài Loan đã bị Apple trừng phạt. Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Mỹ đã phát hiện ra rằng Pegatron đã vi phạm chính sách làm việc dành cho sinh viên. Kết quả là Apple đã tạm ngừng kinh doanh mới với nhà lắp ráp.

Nhà máy Pegatron

Apple cho biết cách đây vài tuần, hãng phát hiện ra rằng Pegatron đã sắp xếp cho một số nhân viên là sinh viên làm việc vào ban đêm. Ngoài ra còn cho họ làm thêm giờ. Điều này hoàn toàn vi phạm về luật lao động mà Apple đưa ra. 

Apple cho biết Pegatron đã cố gắng để che đậy điều này. Do đó, Pegatron hiện đang bị Apple cho dừng lại hết tất cả hoạt động về sản phẩm của Apple. Cho đến khi Pegatron có thể sửa chữa các vi phạm của mình.

Liệu điều này có ảnh hưởng đến iPhone 12 Pro Max và 12 Mini?

Vậy điều này có làm ảnh hưởng đến buổi mở bán iPhone 12 Pro MaxiPhone 12 Mini hay không? Bạn không cần phải lo lắng vì điều đó. Vì Apple đã có kế hoạch B cho việc này. Luxshare Precision Industry sẽ là plan B về cơ sở lắp ráp mới cho Apple.


CEO Tim Cook đến thăm một cơ sở nhà máy lắp ráp sản phẩm Apple

Sau sự kiện một loạt vự tự tủ tại Foxcoon từ năm 2010 đến 2013. Thì Apple đã tập trung vào sức khỏe thể chất và tinh thần của những người lắp ráp sản phẩm của mình hơn rất nhiều.

Ngoài ra, Apple luôn đưa ra cảnh báo đến với những đối tác của mình. Bất cứ đối tác nào nếu không tuân theo bộ luật lao động của nước đó sẽ bị Apple chấm dứt hợp tác ngay. Vào năm 2013, Apple đã chấm dứt kế hoạch hợp tác với Real Faith Pingzhou Electronics vì đã vi phạm bộ luật lao động. Nguyên nhân là do họ đã làm giả hồ sơ tuổi tác cho công nhân viên.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple xử lý các đối tác làm sai quy định của Apple. Ngoài ra theo thông tin Bạch Long tìm hiểu được rằng buổi mở bán sản phẩm iPhone 12 Pro Max | iPhone 12 Mini vẫn được Apple phát hành đúng ngày. Nên các bạn không cần phải lo nhé.

Mua iPhone 12 Pro Max chính hãng ở đâu?

IPhone 12 Pro Max sẽ lên kệ tại hệ thống cửa hàng Bạch Long Mobile vào ngày 13/11/2020. Khi mua iPhone 12 Pro Max tại Bạch Long Mobile các bạn sẽ mua được chiếc smart phone này với giá tốt nhất thị trường

Ngoài ra, các bạn sẽ nhận được vô vàn ưu đãi cũng như hậu mãi đặc biệt khi mua và đặt trước iPhone 12 Mini | iPhone 12 Pro Max.

Ưu đãi 5 sao chất lượng
Sắm iPhone 12 Series VN/A giá ưu đãi nhất

Chính sách Bảo hành rơi vỡ vào nước

Liên hệ Hotline 1900.63.64.69 ngay hoặc nhắn tin với Bạch Long Mobile tại Web bachlongmobile.com để có thể được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm nhé!

Các tin liên quan

=> iPhone 12 Pro Max có mấy màu. Bạn sẽ chọn màu nào

=> Những hạn chế của sạc MagSafe trên iPhone 12 series

=> Sắm iPhone 12 series tại Bạch Long Mobile với gói bảo hành rơi vỡ, vào nước

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *