Apple Watch Series 6 đo sai nồng độ oxy trong máu

Apple Watch Series 6 là mẫu smart watch mới nhất của AppleApple đã tự hào khi tuyên bố rằng đã tích hợp tính năng của Apple Watch Series 6 là đo nồng độ oxy trong máu (SpO2). Tuy nhiên khi so sánh với các thiết bị y tế chuyên dụng khác lại cho thấy sự sai lệch.

So sánh với các thiết bị y tế chuyên đo Oxy trong máu

Mới đây có nguồn thông tin cho biết rằng. Tính năng SpO2 của Apple Watch Series 6 lại cho ra thông số khá sai lệch với các dụng cụ y tế chuyên dụng khác.

Theo như Geoffrey Fowler chuyên gia công nghệ của trang Washington Post cho biết. Điểm chính ở đây là khi bài test đo SpO2 của mình, Apple Watch Series 6 lại thường xuyên cho ra thông số khác nhau như 88%, 94%. Điều này cho thấy anh đang có một chút vấn đề về sức khỏe. Vì theo chuyên gia y tế, chỉ số SpO2 lý tưởng là phải đạt mức trên 95%. Khá lo lắng về tình trạng sức khỏe của minh nên anh đã quyết định test SpO2 trên một thiết bị y tế khác.

Thử nghiệm lần này lại cho ra thông số SpO2 của anh nằm ở mức 99%, một con số khá tốt. Theo nhiều lần thử nghiệm Geoffrey Fowler cho biết, thiết bị Apple Watch Series 6 sẽ cho ra mức chênh lệch mức SpO2 chênh lệch khá lớn với thiết bị y tế chuyên dụng khác. Apple Watch Series 6 thường cho ra mức chênh lệch từ 2% – 7%.

Bởi vì cơ chế đo SpO2 của Apple Watch Series 6 là cảm biến qua bề mặt da. Cho nên Geoffrey đã thử nghiệm trên các loại da khác nhau. Và đều cho ra kết quả chênh lệch khá nhiều so với máy đo y tế chuyên dụng.

Tuyên Bố từ Apple

Amy Bessette, phát ngôn viên của Apple cho biết rằng việc đo SpO2 cua Apple Watch Series 6 sẽ phụ thuộc khá nhiều vào hoạt động người dùng cũng như môi trường xung quanh. Đồng thời khẳng định rằng tính năng của Apple Watch Series 6 đã thông qua việc kiểm tra nghiêm ngặt từ người tiêu dùng.

Ngoài ra trên website chính thức của sản phẩm. Apple còn ghi chú rằng. Chức năng đo SpO2 của Apple Watch Series 6 không phải áp dụng vào mục đích y tế, mà chỉ dùng cho mục đích thể dục thể thao và theo dõi sức khỏe chung.

Hơn nữa, Tính năng đo SpO2 là tính năng mới được tích hợp trên chiếc Apple Watch Series 6. Tuy nhiên chức năng này hiện tại lại không tương thích tại Việt Nam. Vậy theo bạn liệu Apple có đang đánh lừa người dùng về tính năng này trên Apple Watch series 6 hay không. Cùng để lại bình luận dưới đây, chúng ta cùng thảo luận nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *