Bất chấp lời chê bai, iPhone 11 vẫn sẽ có doanh số mở bán cao hơn các phiên bản cũ

Dù đã phải nhận không ít lời chê bai đến từ dư luận sau khi được ra mắt chính thức, đặc biệt là những lời đánh giá không mấy tốt đẹp về kiểu thiết kế cụm camera sau của iPhone 11.

Dù vậy thế hệ iPhone 2019 được báo cáo là vẫn đạt doanh số giai đoạn mở màn tốt hơn so với các phiên bản iPhone thế hệ trước.

Apple đã chính thức mở bán các dòng sản phẩm thuộc thế hệ iPhone 11 của mình bắt đầu từ ngày 20/9 vừa qua tại nhiều thị trường ở các quốc gia khác nhau. Mặc dù Apple không hề tiết lộ doanh số của những chiếc iPhone 11 được bán ra trong đợt đầu tiên này. Tuy nhiên, các nhà phân tích thị trường đã đồng loạt đưa ra những dự đoán doanh số của những mẫu iPhone 11 này khá khả quan và nhiều khả năng tốt hơn so với các phiên bản iPhone thế hệ cũ.

Hai hãng chuyên nghiên cứu về thị trường Wedbush và Instinet (trụ sở chính được đặt tại Mỹ) cho biết rằng họ nhận thấy những nhu cầu rất tích cực từ phía người dùng với thế hệ iPhone 11 ngay khi sản phẩm chính thức được bán ra.

Daniel Ives – một chuyên gia phân tích của hãng Webush đã cho biết những thông tin rằng sau khi phân tích các dữ liệu về số lượng đơn hàng đặt hàng trước của iPhone 11, thì chiếc iPhone 11 Pro với dung lượng bộ nhớ 245GB, phiên bản màu xám và màu vàng là những phiên bản được đa số người dùng yêu thích và lựa chọn đặt hàng nhiều nhất.

Tuy nhiên, Daniel Ives cũng đạt ra những nghi ngờ về khả năng thành công của thế hệ iPhone 11 tại thị trường Trung Quốc – đây là thị trường smartphone lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trong bối cảnh mà cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước Trung Quốc và Mỹ đang tiếp tục leo thang. Từ đó, Ives đã đưa ra ước tính rằng 60 đến 70 triệu người dùng iPhone ở Trung Quốc đang đến giai đoạn cần phải nâng cấp lên phiên bản mới và nhiệm vụ của Apple luc này là cần phải có kế hoạch thuyết phục khoảng một nửa số người này mua chiếc iPhone 11 của hãng.

Ngoài ra, theo nhà phân tích Jeffrey Kvaal của hãng nghiên cứu thị trường nổi tiếng Instinet, dựa trên thời gian giao hàng của các đơn đặt trước đối với 3 dòng iPhone 11diễn ra lâu hơn so với các dòng iPhone trước đó. Điều này phần nào dự báo nhu cầu đặt hàng cao hơn nên Apple đã phải mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị số sản phẩm đầy đủ cho các đơn hàng.

Theo như dự đoán của các chuyên gia phân tích thị trường thì thế hệ iPhone 11 sẽ mang về doanh thu tốt và tạo ra những khoảng lợi nhuận lớn cho Apple trong quý IV/2019.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *