Bộ xử lý A13 Bionic giúp iPhone 11 cải thiện thời lượng pin như thế nào?

Apple đã công bố dòng chip A13 Bionic thế hệ mới nhất trong sự kiện ra mắt iPhone 11. Dòng chip này được hãng mô tả là có CPU và GPU nhanh nhất từng xuất hiện trên smartphone.

Đặc biệt, trang bị này sẽ giúp tiêu hao năng lượng thấp hơn nhiều so với các dòng tiền nhiệm. Ở thời điểm hiện tại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những lí do gì đã giúp cho dòng chip thể hệ mới này A13 Bionic có thể cải thiện đáng kể thời lượng pin cho bộ 3 dòng sản phẩm iPhone 11 như những thông tin mà Apple tuyên bố trong sự kiện.

Trước khi phân kỹ thật sâu vào vấn đề vừa nêu trên, chúng ta cần có một số điểm cần biết với A13 Bionic đó chính là việc dòng chip này cung cấp sức mạnh tăng lên đến 20% và tốc độ được cải thiện khoảng 6% so với dòng chip A12 Bionic (chip này chứa đếb 6 lõi CPU chính) được giới thiệu vào năm ngoái. Apple cũng cho biết rằng: Với dòng chip A13 Bionic này, iPhone 11 đã cải thiện pin được 1 giờ sử dụng so với sản phẩm đàn anh là iPhone Xr. Trong khi đó các con số này cũng tương ứng với dòng cao cấp iPhone 11 Pro và 11 Pro Max khi so sánh với 2 thiết bị iPhone Xs và Xs Max là 4 giờ và 5 giờ.

Sribalan Santhanam – người chịu trách nhiều đứng đầu về kỹ thuật silicon tại Apple đã cho biết thêm thông tin trong sự kiện của Apple rằng công nghệ silicon mới dựa trên thế hệ thứ hai dựa theo quy trình sản xuất 7nm từ TSMC. Từ đó, mang lại những hiệu quả về năng lượng tốt hơn so với các mẫu iPhone thế hệ cũ.

Chip A13 Bionic thế hệ mới cũng đã được cung cấp nhiều hơn chất bóng bán dẫn hơn so với dòng chip năm ngoài A12 Bionic, với các số lượng tương ứng lần lượt là 8,5 tỉ và 6,9 tỉ. Điều này giúp cho A13 Bionic chính là dòng chip di động hoạt động hiệu suất cao nhất của Apple. Với những gì mà người “anh em” A12 Bionic đã từng làm dược trong quá khứ thì việc cải tiến trên A13 Bionic mang đến cho người dùng một con chip xử lý tiết kiệm điện năng đang kể.

Thêm vào đó, NPU (hay còn gọi là bộ xử lý nơ-ron thần kinh) trên A13 Bionic còn có khả năng xử lý hình ảnh Deep Fusion của dòng iPhone 11 Pro hay việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, và tạo ra sư cạnh tranh với Night Sight của Google.

Mặc dù iPhone 11 mang đến cho người dùng không quá nhiều sự bất ngờ về mặt thiết kế. Tuy nhiên, công bằng mà nói hãng cũng đã mang đến cho chúng ta một sản phẩm tốt với tính rủi ro về công nghệ mới thấp.

1 thought on “Bộ xử lý A13 Bionic giúp iPhone 11 cải thiện thời lượng pin như thế nào?”

  1. Pingback: iPhone 11 Pro Max - tên iPhone dài nhất và chi tiết nào cũng có chữ "Pro" - Siêu Thị Mobile

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *