Camera iPhone 12 Pro nằm trong top 5 smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay

Với 128 điểm được đánh giá từ DxOMark, iPhone 12 Pro đã ghi tên nó vào danh sách top 5 những smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay.

Điểm DxOMark trên smartphone là gì ?

DxOMark chính là trang web chuyên đánh giá về công nghệ camera cũng như khả năng chụp ảnh của các  smartphone. DxOMark sẽ đánh giá toàn bộ công nghệ cũng như tính năng trên camera của chiếc điện thoại đó. Như là khả năng zoom quang học, chống rung, lấy nét, độ phơi sáng, độ tương phản, chụp xóa phông… Điểm số của từng bài test sẽ được chấm bằng những phần mêm chuyên biệt.

DxOMark

128 điểm trên 12 Pro sẽ nói lên được những gì ?

Đây có thể nói là một số điểm được đánh giá khá cao trên iPhone 12 Pro. DxOMart đã chia sẽ những đánh giá về số điểm mà minh công bố trên 12 Pro. Cụ thể là chức năng chụp ảnh sẽ là 135 điểm, quay video là 112 điểm. Tuy nhiên khá tiếc khi 12 Pro lại mất điểm ở khả năng zoom quang học.

Theo báo cáo cho thấy chiếc điện thoại này sẽ có điểm số zoom đạt 66 điểm. Điểm số này sẽ thấp hơn một chút với các mẫu smartphone khác. Điều này đã bị ảnh hưởng bởi vì khả năng zoom quang học trên iPhone 12 Pro chỉ đạt ngường 2x.

Tuy nhiên, DxOMart rất ấn tượng với khả năng lất nét của mẫu điện thoại này. Việc lấy nét diễn ra rất nhanh và khá chính xác trong hầu hết những điều kiện anh sáng khác nhau.

Ngoài những điều trên, mức độ phơi sáng của  iPhone 12 Pro cũng khá tốt. Camera đã cho ra màu sắc của bức ảnh chính xác và chi tiết trong điều kiện ánh sáng trong nhà. Và sự thay đổi màu sắc khá rõ rệt khi bạn chụp ảnh ngoài trời.

Phân tích điểm số DxOMart trên iPhone 12 Pro

DxOMart cho biết chiếc điện thoài này đã mang đến trải nghiệm quay video khá tốt. Khi chức năng HDR được khỏi động, smartphone cho ra nhựng video clip có độ phơi sáng khá tót. Nó mang lại cho người dùng cảm giác như trong các bộ phim hành động chất lượng cao. Bởi vì độ tương phải mà video mang lại là khá tốt. Trải nghiệm về hệ thống chống rung trên chiếc điện thoại này cũng khá tốt. Nó giữ cho mọi thứ mượt mà và ổn định khi chúng ta di chuyển camera trên điện thoại.

Mặc dụ với số điểm 128 đã giúp iPhone 12 Pro lọt vào top 5 những smartphone chụp hình tốt nhất hiện nay. Nhưng nó vẫn đứng sau Huawei Mate 40 Pro (136 điểm), Xiaomi Mi 10 Ultra (133 điểm) và Huawei P40 Pro (132 điểm).

Bạn đánh giá như thế nào về tính năng chụp hình của iPhone 12 Pro chưa? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé và cùng Bạch Long Mobile thảo luận nhé

Các tin liên quan

=> Trùm cuối iPhone 12 Pro Max đã được Bạch Long Mobile trao tận tay cho những vị chủ nhân đầu tiên

=> Những người đầu tiên sở hữu bộ đôi siêu phẩm iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max

=> Những hạn chế của sạc MagSafe trên iPhone 12 series

=> Sắm iPhone 12 series tại Bạch Long Mobile với gói bảo hành rơi vỡ, vào nước

=> iPhone 12 Pro Max có mấy màu. Bạn sẽ chọn màu nào

=>So sánh chỉ số Geekbench 5 trên iPhone 12 và Galaxy Z Fold 2. Smart phone nào mạnh nhất?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *