Chức năng theo dõi sức khỏe của Apple Watch Series 6 sẽ cứu sống được nhiều người trong mùa dịch Covid – 19

Apple đã trình làng sản phẩm công nghệ Apple Watch Series 6 với hàng loạt cải tiến cũng như công nghệ. Kể từ khi Apple Watch Series 6 ra mắt, người dùng đã chú tâm đến công nghệ theo dõi sức khỏe mà nó mang lại. Vậy tính năng mới ấy là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

Tính năng mới của Apple Watch Series 6

Kể từ khi ra mắt Apple Watch Series 6, Apple đã luôn nhấn mạnh vào các tính năng theo dõi sức khỏe mà nó mang lại. Và có một tính năng mới được Apple nhắc đến đó chính là tính năng theo dõi nồng độ oxy trong máu (SpO2) của người dùng. Apple khẳng định với tính năng mới này, nó sẽ phát hiện các vấn đề về sức khỏe tim mạch của người dùng.

Khi lượng oxy trong máu của người dùng giảm xuống mức trung bình về tiêu chuẩn sức khỏe. Tức là hàm lượng oxy trong động mạch máu giảm dưới mức 90% – 100%, thì sẽ ảnh hưởng đến tim của họ. Trong những trường hợp quan trọng thậm chí có thể gây ra hiện tượng tim ngừng đập hoặc suy tim. Điều này cho thấy Apple rất quan tâm đến sức khỏe của người dùng.

Mức oxy trên 95%

Chức năng này sẽ rất hữu ích trong tình trạng đại dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp như hiện nay. Khi bạn có chiếc Apple Watch 6 này sẽ như là một trang bị để có thể theo dõi sát sao tình trạng bệnh của bản thân bạn về các bệnh hô hấp cũng bao gồm Covid – 19.

Thông Số SpO2 ảnh hưởng như nào với cơ thể   

Chỉ số SpO2 này sẽ thông báo các thông số về lượng oxymà bạn hít thở hàng ngày như nào. Theo số liệu từ trung tâm y tế Mayo Clinic, để có cơ thể bình thường và khỏe mạnh thì bạn cần phải đạt chỉ số SpO2 trên 90%.

Tuy Apple Watch Series 6 sẽ không chỉ ra chính xác bệnh mà bạn đang mắc phải. Nên trong trường hợp mức SpO2 của bạn đang ở mức dưới trung bình thường xuyên. Có nghĩa là bạn nên đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Nếu chỉ số SpO2 luôn duy trì ở mức siêu thấp, chứng tỏ cơ thể bạn đang gặp vấn đề khá nghiêm trọng.

SpO2 hoàn toàn khác với đo nhịp tim, thứ mà bạn có thể cảm nhận rõ rệt nếu tim đập nhanh hay chậm. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên việc thiếu oxy trong máu. Nó có thể bị ảnh hưởng bởi tình hình sức khỏe hoặc môi trường xung quanh bạn.

List các căn bệnh có thể gây ra tình trạng thiếu hụt oxy trong máu như

  • Bệnh hen
  • Bệnh tim mạch
  • Các bệnh liên quan đến phổi
  • Hội chứng khó thở hoặc ngưng thở khi ngủ
  • Covid – 19

Apple Watch series 6 có thể giúp bạn phát hiện ra những bệnh này sớm nhờ các chỉ số trên đồng hồ

Kết Luận

Trong những năm gần đây Apple Watch luôn hướng đến sức khỏe của người dùng. CEO Tim Cook đã khẳng định rằng Apple Watch sẽ còn trang bị rất nhiều tính năng về y tế hơn nữa trong tương lai. Vì vậy hãy luôn quan tâm đến sức khỏe hoặc sắm ngay 1 em Apple Watch series 6 để giúp mình báo có sức khỏe mỗi ngày trong mùa dịch này nhé.

Bạch Long Mobile cam kết hàng chính hãng 100% và giá tốt nhất thị trường. Cùng với đó là những chương trình ưu đãi và hậu mãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Còn chờ gì nữa hày đến Bạch Long Mobile để sắm ngay 1 em Apple Watch series 6 chất lượng và xịn xò nhất nào

Để biệt thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ

Các tin tức liên quan

=> Những hạn chế của sạc MagSafe trên iPhone 12 series

=> Sắm iPhone 12 series tại Bạch Long Mobile với gói bảo hành rơi vỡ, vào nước

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *