Đánh giá khả năng sạc nhanh và pin Galaxy A50s: Lựa chọn pin “khỏe” với giá phải chăng

Galaxy A50s sở hữu viên pin có dung lượng rơi vào loại khá tốt trên thị trường thời điểm hiện tại 4,000 mAh cùng việc được ứng dung công nghệ sạc nhanh 15W.

Những nâng cấp mới này mang đến cho người dùng câu hỏi về hiệu năng của máy so với dòng máy cũ.

Đánh giá về khả năng sạc nhanh của Galaxy A50s

Galaxy A50s được tặng kèm với máy ở bên trong hộp là adapter sạc với thông số cụ thể như sau: 9V 1.67A hoặc 5V 2A. Đây là adapter sạc nhanh công suất 15W thường thấy của Samsung trong thời gian gần đây trên các dòng sản phẩm phân khúc tầm trung của hàng. Toàn bộ kết quả test công nghệ sạc nhanh công suất 15W của dòng mày này được phản ảnh ngay phía bên dưới bảng này:

Như trên hình, chúng ta có thể thấy rằng phân tích được rằng Galaxy A50s bắt đầu việc sạc từ lúc 09h 20 phút sáng và tình trạng pin là 0%. Máy được sạc đầy 100% pin vào lúc 11h, tức là mất tầm 1 giờ 40 phút để sạc đầy viên pin có dung lượng 4,000 mAh của máy.

Tuy nhiên, nếu như có sử dụng công nghệ sạc nhanh thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy rằng trong khoảng thời gian đầu tiên khi mới bắt đầu cắm sạc thì máy lên pin khá nhanh. Khoảng 45 phút đầu sạc máy sẽ được nạp 50% pin, trong những trường hợp cần sử dụng gấp thì với 50% pin bạn vẫn có thể thoải mái sử dụng Galaxy A50s.

Từ mức phần trăm pin thứ 80 trở về, tốc độ sạc sẽ được giảm dần nhằm để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng cũng như thiết bị. Đây cũng là cơ chế của tất cả các công nghệ sạc nhanh trên thị trường thời điểm hiện tại.

Đánh giá thời lượng sử dụng pin của Galaxy A50s:

Galaxy A50s sẽ trải qua thử nghiệm một vài tác vụ cơ bản như là xem video Youtube hay chơi game bật đồ họa cao với 2 thiết lập WIFI và mạng 4G. Lượng pin hao hụt sẽ được ghi nhận lại sao 30 phút trải nghiệm các ứng dụng. (Màn hình có độ sáng 50% và âm thanh cũng được giảm xuống còn 50%).

Kết quả test được thể hiện ngay phía dưới bảng này:

Có thể thấy, dù sở hữu màn hình hiển thị kích thước lớn với độ phân giải là Full HD+, nhưng lượng điện tiêu thụ trên Galaxy A50s khá khiêm tốn, nếu chỉ kết nối WIFI bạn tốn 3% cho 30 phút xem video chất lượng Full HD, ước lượng trong 60 phút sẽ chỉ tốn 6%.

Nhận xét chung: ngoài ưu điểm về thiết kế, màn hình, camera và hệ thống tay nằm dưới màn hình, thì Galaxy A50s cũng đã tạo nên ấn tượng tốt với công nghệ sạc nhanh và viên pin dung lượng lớn mang đến thời hạn sử dụng khá tốt. Đây thực sự là một lựa chọn khá tốt đến từ Samsung cho phân khúc giới trẻ với việc các bạn chưa thể tự lập về tài chính.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *