Đánh giá Samsung Galaxy A40: Chiếc smartphone nhỏ nhất trong dòng Galaxy A 2019

Samsung Galaxy A40 là chiếc smartphone có kích thước nhỏ gọn nhất trong dòng Galaxy A của Samsung tuy nhiên nó cũng không thua kém quá nhiều so với các thiết bị khác trong phân khúc tầm trung.

Ngoài việc sử dụng tấm nền màn hình sắc nét Super AMOLED mang thương hiệu Samsung, Galaxy A40 còn được trang bị camera góc siêu rộng. Đây là một lợi thế lớn của SamsungGalaxy A40 vì những chiếc điện thoại khác trong cùng tầm giá rất hiếm thấy sở hữu camera chất lượng camera như vậy.

Đánh giá về thiết kế tổng quan

Samsung Galaxy A40 sở hữu thân máy hoàn toàn được làm bằng nhựa với những phiên bản màu sắc Đen, Trắng, San hô và Xanh lam. Chúng ta có thể nhìn thấy chiếc điện thoại được sử dụng trong bài đánh giá này là phiên bản có màu Xanh lam. Dù mặt sau của máy được hãng gọi là mặt kính 3D nhưng thực tế nó chính là bề mặt nhựa được hoàn thiện bằng công nghệ để trông giống mặt kính.

Màn hình hiển thị

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết, điểm sáng nổi bật của Samsung Galaxy A40 đó chính là sở hữu màn hình quá chất lượng Super AMOLED đặc trưng của Samsung. Thiết bị được trang bị màn hình giọt nước kích thước 5.9 inch với độ phân giải 1080×2340. Tỉ lệ khung hình của máy là rất cao lên đến 19.5:9.

Thời lượng sử dụng pin không quá ấn tượng

Thời lượng sử dụng pin không phải là một trong những điểm mạnh nhất của sản phẩm này. Khách quan mà nói, với viên pin có dung lượng nằm ở mức khá là 3,100 mAh đã không mang lại thời gian sử dụng đúng như sự mong đợi trong các bài thử nghiệm đã được hãng công bố.

Trong một lần sạc, máy sẽ có thể duyệt web liên tục trong hơn 10 giờ, xem video xuyên suốt trong khoảng 11 giờ và gọi điện thoại 3G trong 20 giờ 38 phút là những số liệu trong phòng thí nghiệm mà hãng công bố.

Giao diện One UI hiện đại

Với tất cả các dòng Galaxy A năm nay, Samsung đều cài sẵn cho máy các thiết bị hệ điều hành Android 9.0 cùng với giao diện One UI hiện đại nhất bao gồm nhiều tính năng được nâng cấp cùng với các tối ưu hóa giúp người dùng sử dụng thiết bị dễ dàng và thuận tiện hơn.

Người dùng có thể cài đặt thay thế các phím điều hướng bằng các cử chỉ vuốt từ dưới màn hình lên. Tùy theo nhu cầu của người dùng, các thao tác sẽ thực hiện các chức năng quay lại hay là mở các ứng dụng gần đây cũng như thoát ra màn hình chính. Với những người dùng mong muốn thực hiện thao tác chuyển đổi nhanh giữa 2 ứng dụng thì phải sử dụng các phím điều hướng vì các cử chỉ nói trên không hỗ trợ tính năng này. Mục cài đặt chung cũng đã được sắp xếp lại với giao diện dễ tìm hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *