Đây là lý do vì sao Galaxy Note 10 không có khe thẻ nhớ cũng là điều rất bình thường

Ngày trình làng của bộ đôi rất được mong chờ Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Pro đã rất gần. Như thường niên, đã có khá nhiều thông tin rò rỉ về sản phẩm như là tiết lộ về thiết kế của bộ đôi smartphone mới này, cũng như nhiều tính năng và những thay đổi khác.

Đồng thời, Samsung cũng cắt giảm và loại bỏ nhiều thiết bị không càn thiết.

Điển hình, loa ngoài phía trên của máy, jack cắm tai nghe 3.5mm và nút Bixby là một trong những thứ Samsung sẽ loại bỏ trên bộ đôi Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Pro. Bên cạnh đó, theo báo cáo rò rì, ngay cả khe cắm hỗ trợ thẻ nhớ microSD cũng sẽ bị loại bỏ trên phiên bản Note 10 này, trong khi Note 10 Pro vẫn sẽ được giữ lại.

Việc loại bỏ khe cắm hỗ trợ thẻ nhớ microSD có thể là do một vấn đề vào năm 2015, khi mà người dùng smartphone Android ở thời điểm này vẫn thích việc có thể tháo nắp lưng để thay pin hay mở rộng dung lượng bộ nhớ bằng cách thẻ nhớ.

Nhưng bây giờ đã khác, những chiếc smartphone Android hiện tại cũng có thiết kế kim loại nguyên khối và thiết kế pin không thể tháo rời, jack tai nghe 3,5mm đã bị loại bỏ, và khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng dung lượng lưu trữ cũng trở nên thừa thải.

Khi Samsung ra mắt dòng sản phẩm Galaxy Note 5 cách đây 5 năm, phiên bản thấp nhất có bộ nhớ trong chỉ 32GB. Nhưng giờ đây, những chiếc smartphone flagship của Samsung có dung lượng lưu trữ tối thiểu lên đến 128GB. Thêm vào đó với tốc độ kết nối internet nhanh và các dịch vụ lưu trữ đám mây ngày càng phát triển, vì thế việc mở rộng thêm dung lượng máy bằng thẻ nhớ không còn quan trọng nữa.

Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Pro sẽ được trang bị bộ nhớ hoàn toàn mới, giống với sản phẩm đang nhận được rất nhiều sự tò mò là Galaxy Fold. Có nghĩa là tốc độ ghi và đọc dữ liệu trên bộ nhớ trong của thiết bị sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc sử dụng thẻ nhớ microSD. Vì vậy, chiếc thẻ nhớ microSD cũng chỉ làm giảm trải nghiệm của người dùng chứ không còn mang quá nhiều giá trị.

Tuy nhiên, Samsung vẫn sẽ để khe cắm thẻ nhớ microSD trên phiên bản Note 10 Pro của họ, đó là một quyết định có phần khá an toàn. Samsung từng loại bỏ thẻ nhớ microSD nhưng sau đó lại mang thiết kế trở lại chính do những phản hồi tiêu cực từ người dùng. Khi mà Samsung Galaxy Note vẫn là dòng sản phẩm chủ lực và tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu. Vì vậy, Samsung sẽ có thể không muốn mạo hiểm và thách thức người dùng một lần nữa.

1 thought on “Đây là lý do vì sao Galaxy Note 10 không có khe thẻ nhớ cũng là điều rất bình thường”

  1. Pingback: Samsung xác nhận Samsung Galaxy Note 10 sẽ ra mắt vào ngày 7/8 ở Mỹ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *