Đây là nâng cấp rất sáng giá trên dòng iPhone XI sắp ra mắt của Apple

Theo như kế hoạch thì Apple dự kiến sẽ giới thiệu 3 chiếc iPhone 2019 của mình vào tháng 9 năm nay với tên gọi lần lượt là iPhone XI, iPhone XI Pro và iPhone XI Pro Max.

Như thông lệ thì từ trước đến nay cứ càng gần ngày ra mắt sản phẩm, thông tin cập nhật về 3 chiếc iPhone mới xuất hiện càng nhiều trên các trang mạng. Theo như trang Business Insider đưa tin rằng iPhone XI chính là phiên bản nâng cấp cho dòng máy iPhone XR với 2 camera sau thay vì một như trước đây. Còn trên 2 phiên bản nâng cấp hơn iPhone XI Pro và XI Pro Max sẽ là phiên bản kế nhiệm cho iPhone XS và iPhone XS Max với số camera sau được tăng từ 2 lên 3 chiếc . Như vậy, có thể khẳng định rằng camera chính là một trong những nâng cấp nổi bật nhất của những dòng sản phảm iPhone XI năm nay.

Theo như thông kê thì kể từ năm 2016, iPhone màn hình lớn (là những dòng Plus, Max và iPhone X năm 2017) sẽ luôn được trang bị 2 camera sau. Còn dòng iPhone cơ bản thì giá rẻ hơn chỉ sở hữu một. Tuy nhiên, điều này sẽ được thay đổi vào năm nay khi mà chiếc iPhone XI sẽ có đến 2 camera sau theo như những tin tức rò rỉ từ trang trên.

Riêng đối với dòng iPhone XI Pro/XI Pro Max sẽ được nâng cấp số lượng camera lên từ 2 camera sau lên cụm 3 chiếc. Ngoài việc sở hữu ống kính góc rộng và telephoto như trên dòng cơ bản iPhone XI và những chiếc iPhone “tiền bối”. Thì chiếc camera thứ 3 trên bộ đôi này có chức năng được dự đoán là ống kính góc siêu rộng hỗ trợ người dùng trong việc chụp những bức ảnh rộng hơn và bắt được nhiều chi tiết trong khung hình hơn.

Hơn thế nữa trang Bloomberg còn đưa ra tiết lộ rằng camera góc siêu rộng trên chiếc iPhone XI Pro sẽ “tự động khắc phục đối tượng bị cắt khỏi ảnh chụp hay video ban đầu”.

Việc có những nâng cấp đáng kể về chất lượng và số lượng camera được xem là động thái thực sự rất cần thiết vào lúc này. iPhone vẫn luôn giữ được vị trí là một trong những smartphone chụp ảnh có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên trong những năm gần đây, rất nhiều đối thủ đã đầu tư nhiều hơn cho camera và hệ quả là khiến Apple bị tụt lại phía sau so với các đối thủ cạnh tranh.

Điển hình, Google luôn luôn nghiên cứu cải tiến phần cứng và những thuật toán để camera của họ mang lại những bức ảnh với chất lượng tốt hơn. Đặc biệt là trong điều kiện ảnh thiếu sáng với chế độ Night Sight. Ngoài ra, Huawei cũng không chịu thua khi trang bị cho các sản phẩm của họ tính năng zoom 50x trên siêu phẩm P30 Pro với sự hỗ trợ của phần mềm và camera tiềm vọng hiện đại.

Với những thay đổi đang ghi nhận trên thế hệ iPhone XI, hy vọng Táo khuyết sẽ nhanh chóng trở lại “cuộc đua” camera mà vốn dĩ họ là những người dẫn đầu trong quá khứ.

1 thought on “Đây là nâng cấp rất sáng giá trên dòng iPhone XI sắp ra mắt của Apple”

  1. Pingback: iPhone XI cần sở hữu ít nhất 6 điều này để có thể đạt được thành công - Siêu Thị Mobile

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *