Doanh số Galaxy S8 thấp hơn S7 đến 20%

Thông tin khá bất ngờ xuất phát từ báo cáo tài chính của Samsung khi siêu phẩm thời đại Galaxy S8 lại có doanh số thấp hơn người đàn anh Galaxy S7 năm ngoái đến 20%.
Mới đây, tờ TheInvestor của Hàn Quốc đã thông tin đến cộng đồng công nghệ rằng số lượng mà Galaxy S8 được bán ra là 9.8 triệu chiếc sau hai tháng ra mắt, một con số khá thấp so với danh xưng siêu phẩm năm 2017. Trong khi đó, cùng kỳ năm ngoái, Samsung Galaxy S7 cho con số ấn tượng hơn với 12 triệu chiếc đã được “tẩu tán” chỉ sau hai tháng lên kệ.

Lý giải cho việc này, nhiều chuyên gia công nghệ và nhà phân tích không mấy ngạc nhiên bởi thị trường smartphone hiện tại đang trong tình trạng bão hòa. Hơn hết, chiếc Galaxy S7 mà người dùng mua vào năm ngoái vẫn còn khá tốt với những tính năng cao cấp nên người dùng không có nhu cầu nâng cấp thêm, dù có muốn thì mức giá chua chát của S8 trở thành rào cản khiến người dùng khó tiếp cận với sản phẩm. Còn với những ai yêu thích thiết kế và các tính năng của Galaxy S8 thì đa số lại chờ đợi chiếc flagship cuối năm 2017 này là Galaxy Note8 chính hãng với những cải tiến ưu trội hơn như hệ thống camera kép hay bút S – Pen.
Ngoài ra, sự cạnh tranh của các đối thủ đến từ Trung Quốc đang bành trướng với hàng loạt sản phẩm cấu hình cao, tính năng nổi trội nhưng mức giá lại “ưu ái” hơn hẳn nên người dùng chuyển hướng tâm lý sang mua hàng của những nhà sản xuất nói trên.
Nhưng nói một cách công bằng thì Galaxy S8 thực sự là một sản phẩm vô cùng thành công của Samsung và chính nó đã tạo nên xu hướng thiết kế mới cho thế hệ smartphone tương lai với màn hình vô cực độc đáo. Giaiphone8 đang rất trông chờ sự ra mắt của note 8 và sự thành công của nó.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *