Dòng Samsung Galaxy Note 10 được trang bị tính năng chưa từng có ở các dòng smartphone

Bộ đôi sản phẩm smartphone cao cấp nhất vào cuối năm 2019 của Samsung là Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ vừa chính thức ra mắt vào hôm nay với nhiều nâng cấp đáng giá so với phiên bản trước đó.

Ngoài việc sở hữu một thiết kế, cấu hình, bút cảm ứng S Pen hay sự xuất hiện của phiên bản 5G thì vẫn còn đó nhiều nâng cấp nhỏ ở Galaxy Note 10 đã bị “bỏ quên” và không được nhắc đến trong sự kiện. Một trong những chi tiết đó chính là tính năng “Zoom-in Mic” tức là máy sẽ tự động tăng cường độ âm phát ra từ vị trí mà bạn thao tác zoom vào.

Cụ thể hơn, nếu bạn zoom vào một người nghệ sĩ đang biểu diễn ở giữa đường phố đông người. Máy sẽ khuếch đại âm thanh phát ra từ nơi biểu diễn đồng thời lọc bớt những âm thanh xung quanh giúp bạn có thể nghe rõ hơn những gì mình mong muốn.

Đây chắn chắn là một tính năng đáng để bạn thử nghiệm và nếu nó hoạt động tốt. Samsung lại tiếp tục “ghi điểm” cho dòng sản phẩm mới của mình bởi chưa có smartphone nào trang bị được tính năng tương tự.

Tuy nhiên, việc sử dụng Zoom-in Mic chỉ hoạt động khi zoom video cũng sẽ khiến tính năng này mất đi sự linh hoạt. Ví dụ, bạn không thể nào vừa zoom âm thanh vào người đang thuyết trình vừa có thể đặt máy quay toàn cảnh sân khấu người đó đứng. Chúng ta có quyền hy vọng Samsung sẽ nâng cấp tùy chọn chỉ sử dụng 1 trong 2 tính năng zoom trong thời gian gần nhất.

Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ là bộ đôi smartphone thuộc phân khúc cao cấp tiếp theo của Samsung trong 2019. Bộ đôi này được ra mắt trong sự kiện Unpacked 2019, Galaxy Note 10 sẽ có màn hình đục lỗ với kích thước 6,3 inch cùng độ phân giải Full HD+. Note10+ sẽ có kích thước lớn hơn là 6,8 inch cùng độ phân giải Quad HD+.

Về cấu hình máy, Galaxy Note 10/Note 10+ đều được trang bị dòng chip xử lý như dự đoán đó chính là Snapdragon 855/Exynos 9825. Trong khi Note 10 sẽ có RAM 8 GB và bộ nhớ trong dung lượng 256 GB còn phiên bản Note 10+ sẽ có RAM 12 GB cùng bộ nhớ trong với 2 tùy chọn 256 hoặc 512 GB.

Galaxy Note 10 được trang bị cụm 3 camera sau với độ phân giải lần lượt: 12 MP, 16 MP và 12 MP. Trong khi đó, dòng Note 10+ cũng sử dụng 3 camera sau như Note10 nhưng có thêm một cảm biến ToF. Đặc biệt hơn, Camera trước của máy đã được nâng cấp nhẹ với độ phân giải tăng lên là 10 MP, tích hợp nhiều rất chế độ làm đẹp, sticker hay các bộ lọc màu giúp người dùng có thể tự tạo ra những bức ảnh xuất sắc hơn.

Galaxy Note 10 sẽ có giá bán như thông báo là từ 949 USD (tương đương 22 triệu đồng), còn Galaxy Note 10+ sẽ có giá là 1.099 USD (tương đương 25,5 triệu đồng) cho bản 256 GB và 1.199 USD (tương đương 27,8 triệu đồng) cho bản 512 GB. Samsung sẽ mở bán chính thức bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+ trên toàn cầu vào ngày 23/8.

1 thought on “Dòng Samsung Galaxy Note 10 được trang bị tính năng chưa từng có ở các dòng smartphone”

  1. Pingback: Trên tay Galaxy Note10/Note10+: màu sắc ảo diệu, S-Pen lột xác như "chiếc đũa thần" - Siêu Thị Mobile

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *