Dù giá ổn định nhưng iPhone XS vẫn ế ẩm tại Việt Nam

Được lên kệ vào ngày 21/09 trên các thị trường trọng điểm của thế giới và dù không nằm trong những quốc gia đầu tiên mở bán iPhone XS/ iPhone XS Max nhưng cùng ngày, bộ đôi này cũng đã cập bến thị trường Việt Nam qua hình thức xách tay để phục vụ người dùng.
Tương tự như những năm trước, những chiếc iPhone XS/ XS Max đầu tiên tại thị trường Việt Nam có giá bán cao ngất ngưỡng lên đến 40, 50 triệu đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, sau 3 tuần kể từ ngày lên kệ, giá bán của những chiếc iPhone 2018 (bachlongmobile.com/iphone-2018.html) xách tay đã dần ổn định và không còn chênh lệch quá nhiều so với mức giá niêm yết của thị trường quốc tế.Cụ thể hơn, phiên bản iPhone XS 64GB/ 256GB và 512GB được kinh doanh với giá lần lượt từ 26, 30 và 36 triệu đồng và có một số thay đổi chênh lệch 300.000 đồng – 500.000 đồng tùy theo phiên bản màu sắc.

Bên cạnh đó, giá bán của iPhone XS Max cũng đã ổn định hơn trước với mức 29 triệu cho phiên bản tiêu chuẩn 64GB và tăng dần lên 32,5 triệu đồng và  37,5 triệu đồng lần lượt cho phiên bản 256GB và 512GB. Riêng phiên bản iPhone XS Max 2 SIM Hong Kong có giá chênh lệch khoảng 2 triệu cho từng tùy chọn bộ nhớ.
Dù mức giá này đã thấp hơn nhiều so với những ngày đầu tiên nhập về nhưng theo như khảo sát thì doanh số của bộ đôi mới kém hơn năm ngoái rất nhiều.
Theo đó, người dùng không quan tâm nhiều đến hai thiết bị mới, nếu so với thế hệ iPhone X năm ngoái thì doanh số của bộ đôi đang trong tình trạng đáng báo động. Nguyên nhân đầu tiên được cho là do những thiết bị năm nay không có nhiều nâng cấp đáng giá so với chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm, trong khi đó mức giá lại quá cao so với thu nhập bình quân của người lao động Việt vì thế người dùng không có xu hướng nâng cấp nếu đã sử dụng phiên bản cao cấp iPhone X(https://bachlongmobile.com/iphone-x.html).

Hiện, doanh số của iPhone XS thấp hơn so với phiên bản iPhone XS Max, lý do là người dùng muốn có được những trải nghiệm khác biệt về màn hình, còn với những người dùng iPhone thế hệ cũ hơn thường có xu hướng lựa chọn iPhone X để mau sắm để tiết kiệm chi phí bởi iPhone XS và thế hệ tiền nhiệm không có quá nhiều sự khác biệt về thiết kế, hiệu năng lẫn tính năng.
Như nhận định của những đơn vị kinh doanh thiết bị di động nổi tiếng trên địa bàn thì giá bán của bộ đôi iPhone XS và XS Max sẽ duy trì ở mức ổn định hiện tại cho đến khi hàng chính hãng cập bến thị trường vào cuối tháng 10, dự kiến đến thời điểm đó, giá bán của hàng xách tay sẽ giảm nhẹ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *