Galaxy Note 10 không có khe cắm thẻ nhớ là một điều vô cùng bình thường!

Sau loại bỏ cả jack cắm tai nghe 3.5mm và nút trợ lí Bixby ra khỏi thiết kế máy, tính năng tiếp theo đây sẽ bị loại bỏ trên siêu phẩm của năm 2019 Galaxy Note 10 được xác nhận chính thức trong buổi giới thiệu sản phẩm chính là khe cắm thẻ nhớ mở rộng MicroSD.

Điều này phần nào đúng với những lời đồn xuất hiện liên tục kể từ rất lâu cho đến hôm nay. Ngày ra mắt của bộ đôi Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+ đã diễn ra vào ngày 8/8 vừa qua tại New York. Như mọi năm, có rất nhiều thông tin rò rỉ đã xuất hiện và tiết lộ thiết kế hầu hết các điểm nổi bật và khác biệt của bộ đôi smartphone thế hệ mới này, cũng như nhiều tính năng sẽ được tối ưu và nâng cấp hơn. Trong đó, như đã thông báo Samsung đã cắt giảm và loại bỏ nhiềuchi tiết để máy trở nên tinh tế hơn.

Loa ngoài của máy được đặt ở phía trên. Đồng thời hãng đã loại bỏ jack cắm 3.5mm và nút hỗ trợ Bixby là một trong số những chi tiết Samsung đã loại bỏ trên bộ đôi Note 10 và Note 10+. Song đó, ngay cả khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ mở rộng dung lượng microSD cũng sẽ bị loại bỏ trên phiên bản Note 10, nhưng vẫn được giữ lại ở phiên bản cao cấp Note 10+.

Khi hãng này ra mắt dòng sản phẩm Galaxy Note 5 vào thời điểm 5 năm trước, phiên bản thấp nhất chỉ có dung lượng lưu trữ bộ nhớ trong là 32GB. Nhưng ở thời điểm hiện tại, những chiếc smartphone flagship của Samsung đã có dung lượng lưu trữ tối thiểu lên đến 128GB. Đây là một là một nâng cấp đáng kể.

Samsung Galaxy Note 10 và Note 10+ cũng sẽ được nâng cấp với trang bị bộ nhớ flash hoàn toàn mới, giống như với một siêu phẩm khác sắm sửa được trình làm Samsung Galaxy Fold. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc tốc độ xử lí và đọc dữ liệu trên bộ nhớ trong thế hệ mới này sẽ nhanh hơn đáng kể so với việc sửu dụng thẻ nhớ microSD gắn ngoài. Chính vì lí do này, chiếc thẻ nhớ microSD sẽ làm giảm trải nghiệm của người dùng và việc loại bỏ là hoàn toàn hợp lí.

Tuy nhiên, Samsung vẫn sẽ giữ lại khe cắm thẻ nhớ microSD trên phiên bản nâng cấp Galaxy Note 10+. Đây được xem là một quyết định có phần mang tính an toàn. Samsung đã từng loại bỏ khe hỗ trợ thẻ nhớ microSD và sau đó nhận được sự phản đối dữ dội của người tiêu dùng khi họ chưa quen với thiết kế mới này.

Trong khi đó, Galaxy Note 10 vẫn sẽ là dòng sản phẩm chủ lực. Vì vậy Samsung có thể không muốn mạo hiểm và đi ngược lại với ý kiến của người dùng một lần nữa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *