Hệ thống camera trên iPhone 11 series là màn sương để che giấu sự thiếu sáng tạo của Apple?

Bộ ba iPhone 11 vừa mới ra mắt cách đây không lâu của Apple đã không xuất hiện những tính năng mới nào đáng kể mà chỉ dựa vào những cải tiến về camera để thu hút sự chú ý của người dùng.

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max là bộ đôi flagship mới nhất của Apple và cả hai đều xuất hiện với ba camera phía sau. Đây cũng chính là công nghệ mà Apple tự hào nhất khi nói về iPhone 2019. Mặc dù, số lượng camera như vậy không phải là lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Từ trước đến nay, Apple vốn được xem là ông lớn tiên phong trong việc tạo ra những mẫu điện thoại thông minh với những công nghệ đột phá và mới mẻ. Tuy nhiên với việc đang dựa vào những công nghệ đã quá quen thuộc với người dùng như máy ảnh thì đây thực sự là một bước lùi của hãng.

Đến thời điểm này, phần lớn các ứng dụng công nghệ đều được xuất hiện trước trên những sản phẩm Android. Sau đó Apple mới học hỏi, cải tiến và tích hợp vào sản phẩm của hãng. Điển hình như Motorola sản xuất ra chiếc smartphone có cảm biến vân tay từ 2011 và phải mất hai năm sau đó Apple mới ra mắt iPhone 5S với tính năng tương tự như Motorola.

Cũng trong thời điểm đó, Samsung đã tạo ra những chiếc điện thoại màn hình lớn và biến chúng trở thành dòng sản phẩm đặc trưng của hãng với dòng Note hay những chiếc máy tính bảng với kích thước lớn. Trong khi đó, phải đợi đến ba năm sau thì Apple mới tiến hành mở rộng kích cỡ màn hình trên dòng sản phẩm Plus và Max của iPhone.

Tất nhiên, đi đôi với những sự đổi mới này là phải chấp nhận đánh đổi về mặt chất lượng. Galaxy Fold là một hình mẫu. Mặc dù Samsung không phải là hãng đầu tiên tạo ra dòng điện thoại có thể gập lại nhưng đây chính là công ty lớn nhất đã làm điều đó và tạo ra hiệu ứng truyền thông vô cùng tích cực.

Ngược lại, Apple luôn luôn thấu hiểu khách hàng của họ muốn gì ở những chiếc iPhone. Một số liệu nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng camera chính là một trong những năm tính năng trên smartphone mà khách hàng quan tâm nhất. Song đó, nghiên cứu này còn đưa ra các tiêu chí về thời lượng pin, sự than thiện, bộ nhớ và độ bền của máy. Và tất cả những tiêu chí vừa rồi đều được nhấn mạnh trong buổi lễ ra mắt iPhone 11 hồi tháng 9 vừa qua.

Nếu dự trên lịch sử phát triển, ở vị thế kiến tạo và dẫn đầu xu hướng của Apple trong lĩnh vực smartphone thời hiện đại thì hãng đang bị đánh giá là gây thất vọng khá nhiều khi không mang đến sự đột phá vượt trội nào ở những dòng iPhone mới. Tuy nhiên, việc nói Apple đã hết thời là hoàn toàn sai lầm khi mà họ vẫn chiếm đến 41% thị phần smartphone ở Mỹ. Và người dùng lại tiếp tục mong chờ vào việc trình làng một công nghệ hàng đầu vào cuối năm sau.

1 thought on “Hệ thống camera trên iPhone 11 series là màn sương để che giấu sự thiếu sáng tạo của Apple?”

  1. Pingback: Phụ kiện "hô biến" iPhone cũ thành iPhone 11 khiến dân mạng phát sốt

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *