iPhone 11 Lock giá rẻ tràn về Việt Nam – nhưng tại sao bạn không nên mua?

Chỉ với mức giá chưa đến 13 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu ngay một chiếc iPhone 11 Lock hay còn gọi là iPhone khóa mạng.

Nhưng tại sao người dùng không nên ham rẻ với những chiếc iPhone giá rẻ này?

Chỉ với 13 triệu đã có thể sở hữu iPhone 11 Lock

Song song với phiên bản chính hãng là iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max với giá bán cao “ngất ngưởng” và phục vụ cho các đối tượng có điều kiện về tài chính. Thì dòng iPhone 11 bản Lock cũng đã tìm đường về với thị trường Việt Nam.

Theo như khảo sát đến từ trên thị trường, iPhone 11 Lock dung lượng bộ nhớ 64GB có giá chưa đến 13 triệu đồng cho một sản phẩm mới 100%. Tức là rẻ hơn từ 5-7 triệu đồng so với bản quốc tế.

Rẻ, nhưng tại sao chúng takhông nên mua? Đơn giản là vì nó là… iPhone Lock

iPhone khoá mạng là một mặt hàng không còn xa lạ với thị trường Việt Nam. Có thời điểm điển hình như năm ngoái, iPhone Lock hoạt động rất ổn định và không khác gì so với quốc tế. Nhưng đến thời điểm hiện tại, iPhone Lock lại tỏa ra thiếu ổn định hơn bao giờ hết.

Kể từ thời điểm lỗ hổng của SIM ghép trên Apple được vá lại vào tháng 7 năm nay, SIM ghép sẽ không thể biến 1 chiếc iPhone Lock hoạt động bình thường như phiên bản quốc tế được nữa. Nó tùy thuộc vào mã máy, người dùng sẽ đối mặt với những lỗi thường gặp như không thể kích hoạt tính năng iMessage/FaceTime, không thể truy cập được 4G hay không sử dụng được điểm phát sóng (hotspot) 4G.

Tất nhiên,chúng ta có thể khắc phục được một hoặc nhiều lỗi trên bằng những thủ thuật được giới thiệu rất nhiều trên mạng. Tuy nhiên,một nhược điểm rất lớn đến từ iPhone Lock không thể khắc phục được, đó là hiện tượng mất sóng, lỡ cuộc gọi và lỗi”văng active”.

Trong khu vực sóng tốt, iPhone Lock sẽ hoạt động khá ổn định. Nhưng, chỉ cần đi vào khu vực sóng không tốt, không có mạng 4G, tình trạng lỡ cuộc gọi ngay lập tức xảy ra. Lúc này, iPhone Lock sẽ không thể liên lạc được, người khác gọi đến cho bạn sẽ báo thuê bao ngay. Ở nhiều trường hợp, iPhone Lock sẽ tự động văng ra ngoài màn hình kích hoạt máy và không cho phép người dùng sử dụng cho đến khi máy kích hoạt trở lại.

13 triệu đồng đối với một chiếc iPhone đời mới là quá rẻ. Tuy nhiên, với 13 triệu đồng cho một chiếc điện thoại nhưng không thể làm được chức năng cơ bản của một chiếc điện thoại là nghe, gọi, nhắn tin thì liệu có rẻ như chúng ta nghĩ?

Tất nhiên trong tương lai chúng ta không thể loại trừ khả năng các nhà sản xuất SIM ghép sẽ tìm ra thủ thuật để có thể qua mặt Apple và biến iPhone Lock trở về vị thế hưng thịnh của nó. Tất nhiên đây chỉ là chuyện của tương lai, còn bây giờ chúng tôi khó lòng đưa ra lời khuyên là bạn nên sở hữu iPhone 11 Lock, trừ khi những gì bạn mong muốn chỉ là một chiếc iPod cao cấp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *