iPhone 11: Phiên bản nâng cấp xứng đáng đồng tiền của iPhone XR

iPhone 11 đã được ra mắt cùng với lời khẳng định về việc tham vọng mở rộng thị trường của Apple trên thị trường smartphone.

Sau doanh số vượt mức mong đợi của iPhone XR, Apple đã nuôi tham vọng thành công nối tiếp thành công khi một lần nữa cho ra mắt mẫu iPhone giá cả phải chăng so với 2 phiên bản cao cấp còn lại.

Thiết kế

iPhone 11 vẫn sở hữu thiết kế phần notch có kích thước giống với các phiên bản gần đây. Đằng sau của iPhone đã được xếp lại hệ thống camera, cụm camera vốn đã quen thuộc được sắp xếp thành hình vuông giống với chiếc Huawei Mate 20 Pro.

Apple vẫn giữ nguyên chất lượng màn hình của iPhone XR trên iPhone 11, không có bất kì sự cải tiến về độ sáng hay độ tương phản nào. Tấm nền IPS LCD kích thước 6,1″, phía dưới phần notch được tích hợp hệ thống Face ID, camera selfie và cả loa âm thanh. Máy được bảo vệ dưới lớp kính Gorilla Glass được Corning sản xuất dành riêng cho các thế hệ iPhone của Apple.

Màn hình

iPhone 11 có chất lượng màn hình là IPS LCD Liquid Retina kích thước 6.1″ với 326ppi, với thiết kế giống hệt như chiếc iPhone XR. Độ phân giải màn hình hiển thị của máy ở mức chấp nhận được chi tiết là 828 x 1.792 pixel.

Ngoài ra, công nghệ màn hình trên iPhone 11 cũng không có HDR10 hoặc Dolby Vision – theo đó chuẩn tỉ lệ tương phản của video HDR chỉ được hiển thị được trên màn chất lượng OLED. Tuy nhiên, máy vẫn được tích hợp công nghệ True Tone.

Hiệu năng

Thế hệ iPhone 11 đều được trang bị RAM 4GB và sử dụng dòng chip Apple A13 Bionic mới nhất. Chipset này mang đến tốc độ nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn so với dòng A12. Thế hệ chip Apple A13 Bionic được tích hợp bộ 6 nhân xử lí bao gồm nhân 2 nhân 2,65 GHz Lightning và 4 nhân CPU Thunder 1,8 GHz. Nhân Lightning sẽ mang đến tốc độ nhanh hơn 20% và hiệu quả hơn 30%.

Camera

iPhone 11 được nâng cấp về số lượng lẫn chất lượng so với chiếc iPhone XR bao gồm 2 camera với 1 camera chính chất lượng 12MP có OIS và 1 chiếc camera góc rộng 12MP. Ở phía trước có 1 chiếc camera selfie chât lượng 12MP.

Pin

Như chúng ta đều được biết iPhone 11 sở hữu lượng pin 3110 mAh. Với dung lượng nhỉnh hơn so với 2940 mAh của chiếc XR và tương đương với dòng sản phẩm iPhone 11 Pro mới.

iPhone 11 có mức giá rẻ hơn 2 dòng sản phẩm cao cấp còn lại nhưng nhìn vào mặt bằng giá chung thì không hề rẻ. Giá trị của máy tương tự với một chiếc flagship Android trên thị trường hiện nay. Nhưng có thể tự tin đánh giá rằng đây là một chiếc smartphone giá tốt và khá hợp lý với những gì nó mang lại thực sự cho người dùng thay vì giá trị của thương hiệu Apple giống như các dòng sản phẩm khác.

2 thoughts on “iPhone 11: Phiên bản nâng cấp xứng đáng đồng tiền của iPhone XR”

  1. Pingback: Mẹo nhỏ giúp bạn xác định được mức dung lượng phù hợp khi mua iPhone 11

  2. Pingback: Giá của iPhone 11 giảm chạm đáy tại Việt Nam, 13 triệu đã có thể sở hữu

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *