iPhone 11 Pro có khả năng xử lý đồ họa tốt gấp đôi các đối thủ khác cùng phân khúc

Mặc dù không mang đến quá nhiều sự thay đổi về mặt thiết kế của thế hệ iPhone 2019. Tuy nhiên, việc nâng cấp “trái tim” của máy bằng dòng chip A13 hiện đại và mới nhất của hãng thì người dùng có quyền mong đợi vào một tốc độ xử lí vượt trội của iPhone 11.

Thực sự mà nói, người dùng iPhone có thể tự tin mà tuyên bố rằng thiết bị của mình có khả năng xử lí và hiệu năng với tốc độ gấp đôi so với các đối thủ khác và nhanh hơn 60% so với dòng sản phẩm tiền nhiệm là iPhone Xs.

Cụ thể về những con số trên đã được trang AnandTech thống kê và công bố vào hôm nay qua bài đánh giá chuyên sâu về buổi kiểm tra của 2 sản phẩm iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Đánh giá này sẽ bao gồm các tiêu chí tổng quan chi tiết về tốc độ của bộ xử lý và hiệu năng xử lí đồ họa của dòng chip mới nhất A13 Bionic của Apple.

Bài đánh giá đầu tiên là về hiệu suất CPU, AnandTech đã nhận xét rằng chip A13 có tốc độ nhanh hơn khoảng 20% ​​so với dòng chip A12 thuộc thế hệ tiền nhiệm được sử dụng trong các mẫu iPhone vào năm ngoái. Điều này là hoàn toàn chính xác với những gì mà Apple đã từng tuyên bố về sản phẩm của mình trong buổi lễ ra mắt loạt iPhone 2019.

Nhưng để có thể đạt được kết quả này thì “Táo khuyết” đã điều chỉnh lại tăng mức tiêu thụ năng lượng lên cực đại của bộ xử lý A13 so với dòng A12. Điều này có nghĩa là khi đạt hiệu suất cao nhất, A13 sẽ tiêu thụ điện năng cao hơn hơn so với A12 1W. Chính vì điều này sẽ dẫn đến hiệu suất kém hơn và có thể dòng iPhone 11 sẽ nhạy cảm hơn với nhiệt độ.

Tuy nhiên, AnandTech vẫn lưu ý rằng với việc sử dụng chipset mới của Apple, máy chỉ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn khi người dùng sử dụng các tác vụ yêu cầu đồ họa cao. Còn ở các tác vụ thông thường thì A13 vẫn sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với đời chip A12.

Đánh giá tổng thể về hiệu năng, AnandTech đã đưa ra những nhận xét nhấn mạnh về sự dẫn đầu của các thiết bị của Apple trong không gian chip di động. Lí do bởi Apple A13 sở hữu hiệu suất gần gấp hai lần so với các đối thủ cùng phân khúc và tăng khoảng 50% – 60% so với iPhone được ra mắt vào năm ngoái.

Vì vậy, trang AnandTech đã cho biết rằng chip Apple A13 sẽ không có đối thủ trên thị trường ở thời điểm hiện nay khi xét về phương diện hiệu năng lẫn khả năng tiêu thụ năng lượng.

1 thought on “iPhone 11 Pro có khả năng xử lý đồ họa tốt gấp đôi các đối thủ khác cùng phân khúc”

  1. Pingback: iPhone 11 Pro là ông vua về hiệu năng, mạnh ngang với máy tính

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *