iPhone 11 Pro không được chuộng tại thị trường Việt Nam

Một vài cửa hàng đã ngừng phân phối sản phẩm iPhone 11 Pro cho dù model này cao cấp hơn dòng iPhone 11 và có cấu hình cũng như chất lượng camera giống hệt 11 Pro Max.

Mặc dù đây là một trong 3 mẫu iPhone thế hệ mới nhất của hãng Apple và vừa được chính thức lên kệ trong chưa đầy một tháng. Tuy nhiên, theo như tình hình hiện tại trên thị trường iPhone 11 Pro lại bị lép vế hơn người đàn anh iPhone 11 Pro Max và đàn em iPhone 11. Một nhân viên kinh doanh tại cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà (thủ đô Hà Nội) đã chia sẻ: “Khách mua rất ít, giá lại khá cao, nên cửa hàng dừng nhập và bán dòng iPhone 11 Pro”.

Tại một số cửa hàng khác ở 2 thành phố lớn Hà Nội và TP HCM vẫn còn bán model này tuy nhiên dung lượng và màu sắc rất hạn chế. Một số ít cửa hàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội chỉ bán đúng phiên bản 64 GB. Các mẫu có dung lượng cao hơn như 256 GB và 512 GB khách hàng sẽ phải đặt hàng và chờ lấy sau.

Theo như tình hình hiện tại, khách hàng ở thị trường Việt Nam tỏa ra không quá quan tâm đến dòng sản phẩm iPhone 11 Pro. Theo như khảo sát của một trang báo điện tử uy tín ở Việt Nam thì từ ngày 13/9 với khoảng 1.000 độc giả, chỉ có khoảng 20% người thích dòng iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max có tỉ lệ lựa chọn nhiều nhất với 50% còn đối với iPhone 11 là 30%.

Thực tế, trong bộ 3 dòng sản phẩm iPhone thế hệ mới, iPhone 11 Pro cũng chính là sản phẩm đang bán chậm nhất tại thị trường Việt Nam. Theo như trưởng ngành hàng của iPhone tại 1 hệ thống siêu thị lớn, doanh số của iPhone 11 Pro chưa đạt tới 10% nếu tính theo tỷ lệ doanh thu tổng cả ba mẫu iPhone 11. Nguyên nhân chính là do sản phẩm này sở hữu mức giá bán quá cao so với mẫu iPhone 11 nhưng lại không có quá nhiều sự khác biệt nổi trội.

Trên thị trường hiện tại, iPhone 11 Pro xách tay có giá bán 28 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 64 GB, thấp hơn iPhone 11 Pro Max khoảng 1,5 triệu đồng. Tuy nhiên, máy lại đắt hơn chiếc iPhone 11 cùng dung lượng lên đến 8 triệu đồng. The nhưo nhiều cửa hàng, ở cùng mức tài chính thì nhiều người đã lựa chọn mua iPhone XS Max của năm ngoái thay vì mua 11 Pro vì kích thước màn hình, pin và dung lượng bộ nhớ đều có chỉ số cao hơn.

iPhone 11 Pro sở hữu mức cấu hình và hệ thống camera có 3 ống kính giống hệt dòng sản phẩm cao cấp nhất hiện nay iPhone 11 Pro Max. Nhưng máy có màn hình chỉ 5,8 inch, nhỏ hơn chiếc iPhone 11 và 11 Pro Max. Theo các chuyên gia thì đây sản phẩm được nâng cấp của iPhone XS ra mắt vào năm ngoái.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *