iPhone 11 Pro là ông vua về hiệu năng, mạnh ngang với máy tính

Qua lần lượt các bài kiểm tra đến từ trang AnandTech đã cho thấy kết quả CPU của iPhone 11 Pro sở hữu sức mạnh ngang ngửa với thiết bị desktop trong khi GPU cũng vô cùng mạnh mẽ.

Việc sử dụng dòng chip A13 Bionic mới nhất trên iPhone 11 series mang đến tốc độ xử lí nhanh hơn nhiều so với thế hệ nhiệm. Các bài kiểm tra mới đây đã kiểm chứng lại những công bố của Apple về hiệu năng xử lý và đồ họa của bộ ba iPhone 11. Đây có lẽ là một trong những điểm mạnh hiếm hoi đáng tự hào nhất của Apple trong dòng sản phẩm lần này.

Apple đã tuyên bố rằng dòng chip A13 sẽ sở hữu tốc độ nhanh hơn 20% so với thế hệ mày cũ và tiết kiệm pin hơn. Dựa trên tình hình thực tế, những bài thử nghiệm của AnandTech nói lên rằng hiệu năng đồ họa của máy còn tốt hơn cả sự hứa hẹn đến từ Apple.

Chip A13 sẽ biến iPhone 11 trở thành một con quái vật

Ngoài việc cải thiện tốc độ xử lí, Apple còn thực hiện những điều chỉnh về bộ nhớ đệm để hiệu năng tăng lên 20%. Chip A13 trong một bài đánh giá đã đạt được hiệu năng CPU ngang với một thiết bị desktop.

Tuy nhiên, sự cải thiện vượt trội về hiệu năng đồ họa mới chính là điểm nhấn của dòng chip A13 Bionic. Qua các bài thử nghiệm đã cho thấy rằng hiệu năng trung bình của iPhone 11 Pro tăng lên đến 38% so với thế hệ trước. Tăng gần gấp đôi so với những gì mà Apple đã công bố.

Chip A13 ở đâu so với những đối thủ cạnh tranh

Chip A13 mang đến hiệu năng thấp hơn so với những dòng chip Snapdragon từ hãng Qualcomm thông qua một số bài thử nghiệm GPU. Tuy nhiên, đó là do iPhone sở hữu tính năng giới hạn quá nhiệt. Tính năng này ngăn cho dòng chip A13 có thể chạy với công suất tối đa mà không gặp tình trạng bị quá nhiệt.

Qua những bài thử nghiệm khác, chip A13 còn thể hiện sự mạnh mẽ của nó khi vừa sở hữu tốc độ cao nhất vượt trội, vừa thể hiện được sự bền bỉ. Đồ bền khó tin cũng chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp nó được đánh giá cao.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như GPU của bạn có tốc độ nhanh gấp đôi đối thủ nhưng lại duy trì được tốc độ ấy vỏn vẹn trong vài phút. Còn chip A13 có khả năng duy trì hiệu năng cao trong một khoảng thời gian rất dài. Khả năng duy tri hiệu năng của iPhone 11 Pro cao hơn từ 50-60% so với sản phẩm iPhone XS.

Đánh giá chung, A13 đang là con chip di động có tốc đố nhanh nhất hiện nay trên thế giới. Nó mang lại cho iPhone 11 series một sức mạnh vượt trội mà khó có đối thủ nào có thể bắt kịp.

1 thought on “iPhone 11 Pro là ông vua về hiệu năng, mạnh ngang với máy tính”

  1. Pingback: iPhone 11 Pro không được chuộng tại thị trường Việt Nam

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *