iPhone 2018 chỉ sử dụng chip của Intel

Sau nhiều tranh cãi diễn ra giữa hai ông lớn Apple và Qualcomm thì mỗi quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên nhiều khả năng sẽ không còn nữa. Với ông trùm công nghệ thế giới thì nguồn tin thân cận cho biết, Táo khuyết đang quyết tâm cắt đứt mối quan hệ với Qualcomm – đối tác cung cấp modem LTE cho các thế hệ iPhone trước đây, tuy nhiên trong tương lai thì sự hợp tác này không còn nữa.

Ông đồng của iPhone, Ming – chi Kou vừa lên tiếng chia sẻ, mối quan hệ hữu nghị hợp tác của Apple và Qualcomm đã đi đến hồi kết vào cuối năm 2017, sản phẩm cuối cùng sử dụng chip Qualcomm là iPhone X (https://bachlongmobile.com/iphone-x.html) của Apple, và tất cả những mẫu iPhone tương lại của Táo khuyết bắt đầu từ iPhone 2018 trở đi sẽ sử dụng mỗi modem LTE của Intel, đối tác song song thứ hai của hãng.
Trước đây, tờ Wall Street Journal cũng cho biết, Apple không muốn có bất cứ sự dính líu nào với Qualcomm nữa dù ông trùm chip bán dẫn của thế giới đã sẵn sàng cung cấp modem cho iPhone tương lai và những modem đó đều được thử nghiệm đầy đủ theo đúng yêu cầu khắt khe của Táo khuyết.

Trước đây, Apple đã có mối quan hệ hợp tác độc quyền với Qualcomm trong vòng 8 năm, tuy nhiên với quan điểm của Apple, hãng không muốn mình phụ thuộc vào một đối tượng duy nhất, chính vì thế từ năm 2016, Apple đã sử dụng đồng thời chip của Qualcomm và Intel cho iPhone của mình nhưng thị phần của Qualcomm vẫn cao hơn, chiếm đến 50% trong khi đó Intel chỉ chiếm 6%.
Có thể nói, hành động này của Apple là căn nguyên xảy ra cuộc chiến giữa hãng với Qualcomm bởi ngay sau đó, Apple bị Qualcomm khởi kiện về lý do cố tình kìm hãm hiệu năng của những thiết bị sử dụng chip Qualcomm để ngang bằng với chip Intel nhằm không tạo nên sự chênh lệch ảnh hưởng đến lựa chọn mua sản phẩm của người dùng.
Sau đó, những cáo buộc khác lần lượt được đưa ra giữa hai bên và cuộc chiến trở nên căng thẳng khi Apple lôi kéo các nhà sản xuất di động khác khởi kiện Qualcomm. Qualcomm đã đáp trả lại Apple bằng cách đệ đơn ngăn Apple xản xuất và kinh doanh iPhone tại Trung Quốc và Mỹ.
Có thể nói với tình hình trên, người dùng chắc chắn sẽ không còn được sở hữu iPhone với chip modem của Qualcomm trong tương lai nữa.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *