iPhone 2019 sở hữu hiệu năng nhanh hơn hầu hết sản phẩm laptop hiện nay trên thị trường

Hiệu năng của iPhone 2019 là một chi tiết mà người dùng công nghệ đặc biệt mong chờ hiện nay. Bởi thiết bị iPhone hằng năm của Apple được giới thiệu đều mang trên mình  một hiệu năng hoàn hảo, không chỉ nhờ vào trang bị cấu hình mà còn nhờ một hệ điều hành chất lượng cao.

Nói về hiệu năng, thiết bị iPhone của Apple hoàn toàn bỏ xa khá nhiều thiết bị hiện nay trên thị trường về khoản hiệu năng, sự tối ưu trong vấn đề xử lý tác vụ. Nhiều người dự đoán rằng con chip xử lý Apple A13 năm nay sẽ giúp thiết bị iPhone mới có thể hoạt động nhanh hơn hầu hết các thiết bị máy tính xách tay hiện nay trên thị trường.

Nhìn chung, TSMC trong năm 2019 này vẫn sẽ là nhà cung cấp độc quyền “trái tim” của iPhone mới, đó là bộ vi xử lý Apple A13. Nhìn chung, thế hệ con chip xử lý mới này được nhà sản xuất thực hiện dựa trên quy trình 7nm hoàn toàn mới. Cụ thể là con chip sẽ có sức mạnh khỏe hơn, mạnh hơn nhờ công nghệ khắc quang cực tím (EUV).

Đây chính là quy trình sản xuất bộ vi xử lý tiên tiến nhất hiện nay trên thị trường, có thể giúp tăng được đến 20% số lượng bóng bán dẫn trên cùng một diện tích so với quy trình 7nm truyền thống.

Điều này giúp con chip xử lý thế hệ mới có được cho mình số lượng bóng bán dẫn tương đương với tỷ lệ mà Apple A12X đang sử dụng trên các phiên bản thiết bị như iPad.Được biết thì các chuyên gia của nhà Táo sẽ không thực hiện thay đổi kiến trúc nhân trong vi xử lý mà thay vào đó là Apple chỉ nâng cấp hiệu suất hoạt động của các nhân xử lý này.

Việc gia tăng hiệu suất sẽ giúp cho thiết bị có thể nâng cao được khả năng xử lý đơn nhân hiện có trên Apple A13, và đạt hẳn 5200 điểm Geekbench – vượt mặt hẳn các thiết bị Android hiện có trên thị trường.

Đó là thông tin về con chip xử lý mới sẽ có mặt trên iPhone mới. Còn ở sản phẩm iPhone 2019 thì sẽ có 2 dòng máy cao cấp với màn hình lần lượt là OLED 6.1 inch và 6.5 inch.

Ngoài ra, Apple cũng sẽ chuyển sang kích thước lớn hơn đối với camera chính 12MP trên cả 2 dòng thiết bị nhằm cải thiện được chất lượng hình ảnh, trang bị cáp USB-C to Lightning cùng với bộ sạc 18W USB-C cũng sẽ là một sự đột phá mới cho dòng sản phẩm iPhone 2019.

Hơn thế, iPhone mới năm nay cũng được dự kiến sẽ có thêm một năng lượng hoạt động tối ưu với viên pin trang bị to hơn, sự tối ưu hóa tốt hơn nhờ bộ xử lý mới.

1 thought on “iPhone 2019 sở hữu hiệu năng nhanh hơn hầu hết sản phẩm laptop hiện nay trên thị trường”

  1. Pingback: Tổng hợp thông tin về iPhone 2019: Sẽ là iPhone Xl hay iPhone 11?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *