iPhone 8 trang bị máy quét laser 3D ở mặt sau

Báo cáo mới nhất của Fast Company vừa tiết lộ một thông tin đáng giá về chiếc iPhone 8 mà cả thế giới đang mong chờ. Theo đó, nhà sản xuất Apple đang phát triển hệ thống máy quét 3D bằng laser hoàn toàn mới trên thiết bị này. Tất nhiên nó được đặt ở mặt lưng để hỗ trợ cho cụm camera kép của iPhone 8.
Cụ thể hơn, iPhone 8 sẽ sở hữu một hệ thống VCSEL hay còn gọi là laser phát xạ mặt với bộ cộng hưởng thẳng đứng do hai nhà sản xuất Lumentum và Finisar cung ứng.. Công nghệ này từ trước đến nay chỉ thường sử dụng trong những thiết bị như chuột quang hay đồng hồ nguyên tử. Việc Apple trang bị cho chiếc iPhone kỷ niệm 10 năm này sẽ giúp thiết bị cải thiện khả năng lấy nét tự động và hơn hết, chiều sâu của khung cảnh được cảm nhận tốt hơn để hỗ trợ tối ưu hóa các ứng dụng thực tế tăng cường mà hãng đang nhắm đến.

Tờ Fast Company cho biết, hệ thống VCSEL có khả năng tính toán khoảng cách ánh sáng di chuyển từ nguồn phát tới vật cản và ngược lại, chính vì thế mà nó có thể đo chiều sâu của vật thể phía trước khá chính xác và điều này là bước đệm hoàn hảo cho công nghệ thực tế tăng cường.
Dù tiện ích là thể nhưng chi phí để sản xuất một hệ thống laser 3D này lại khá rẻ, chỉ khoảng 2USD cho một hệ thống hoàn chỉnh gồm một nguồn phát, một ống kính, một bộ thu tín hiệu và một chip xử lý.
Ngoài phần mềm, Apple cũng đang nỗ lực tối ưu hóa phần cứng để có thể hỗ trợ tốt nhất công nghệ thực tế tăng cường và hãng cho rằng đây sẽ là một trong những tính năng quan trọng giúp iPhone 8 nổi bật hơn các thiết bị khác trên thị trường.
Thông tin thêm đến người dùng là iPhone 8 cũng sẽ được trang bị hệ thống camera trước có khả năng quét hình ảnh 3D dưới sự phối hợp của các cảm biến để tăng khả năng bảo mật cho công nghệ nhận diện khuôn mặt của iPhone 8.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *