iPhone gập đối thủ mới của Galaxy Z Flip sắp ra mắt

Có nhiều luồng thông tin cho biết, Apple đang muốn phát triển dòng iPhone gập mới lạ nhất. Apple đã yêu cầu đối tác uy tín lâu dài của mình là Foxconn thử nghiệm độ bền của chiếc iPhone này. Dự kiến ngày phát hành sẽ rơi vào tháng 9/2022.

Foxconn là ai?

Foxconn chính là công ty chịu trách nhiệm chính trong khâu lắp ráp các sản phẩm của Apple. Foxconn được biết là thương hiệu của công ty Đài Loan Hon Hai Precision Industry Co.(Ltd). Có thể nói Foxconn là một trong những công ty chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới.

Foxconn

Thông tin về iPhone gập

Theo thông tin rò rỉ được đến từ The Verifier. Apple đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm màn hình gập cho mẫu iPhone của mình. Hiện tại vẫn chưa biết Apple sẽ áp cụng công nghệ mới nào cho màn hình gập của iPhone. Tuy nhiên nếu áp dụng màn hình microLED có lẽ sẽ phải mất thời gian hoàn thiện từ 3 – 4 năm.

Ảnh minh họa iPhone gập

Ngoài ra Economic Daily News còn cho biết. Foxconn sẽ phải test cũng như đánh giá về công nghệ mới này trên iPhone rất kĩ càng trước khi nó được tung ra thị trường. Họ sẽ phải đưa ra việc đánh giá sử dụng công nghệ màn hình OLED hoặc microLED trên iPhone. Việc lựa chọn màn hình nào rất quan trọng. Do nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lắp ráp iPhone.

Ảnh minh họa màn hình

Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng Apple đã nộp công văn về bằng sáng chế mô tả màn hình gập của mình. Màn hình này sẽ có chức năng tự hồi phục. Điều đó có nghĩa là Apple có thể sử dụng một lớp kính cực kì đặc biệt để hoàn thiện sản phẩm của mình. Bởi vì hiện nay Samsung Galaxy Z Fold 2 vẫn được cho là có nếp gấp xuất hiện ở màn hình.

Ảnh minh họa bản thiết kế iPhone gập

Apple rất hi vọng và đặt kì vọng cao vào chất lượng gập trên chiếc iPhone của mình. Đó là lý do chính mà Foxconn phải tiền hành hơn 100.000 lần test đóng mở liên tục. Độ bền của iPhone gập cũng được kiểm tra thông qua nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên Foxconn vẫn là người chịu  trách nhiệm cuối cùng.

Dự kiến về giá bán iPhone gập

Theo những luồng tin mà Bạch Long thu được thì mức giá của chiếc iPhone này sẽ rơi vào mức 1499$ (Khoảng 34 triệu VND). Apple sẽ trang bị bộ nhớ trong cho chiếc iPhone này là 256GB.

Ngoài ra theo Jon Prosser. Thiết kế màn hình của mẫu iPhone gập sẽ khác biệt hoàn toàn so với Samsung Galaxy Z Fold 2. Nó sẽ có 2 màn hình hoàn toàn riêng biệt thay vì 1 màn hình trên chiếc Galaxy Fold 2. Và nó cũng sẽ được tính năng FaceID từ Apple.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *