iPhone sẽ thay đổi như thế nào vì cuộc chiến của Apple với Qualcomm

Có thể thấy, hiện nay cuộc chiến pháp lý giữa hai ông lớn công nghệ của thế giới đang vô cùng căng thẳng và đỉnh điểm nhất khi mới đây, Qualcomm đã đệ đơn lên cơ quan ủy quyền để yêu cầu cấm bán những chiếc iPhone sử dụng chip modem của nhà sản xuất Intel tại thị trường Mỹ.
Như những người sử dụng iPhone và những ai am hiểu về công nghệ cũng đã biết, song song với chip modem Qualcomm được sử dụng trên những chiếc iPhone thì Apple cũng trang bị chip modem của Intel cho thiết bị của mình. Tuy nhiên nếu như yêu cầu của Qualcomm được thông qua, những chiếc iPhone trong tương lai chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng không ít.

Tất nhiên, Táo khuyết vẫn có thể sử dụng chip modem do Intel cung cấp nhưng chắc chắn nguồn cung sẽ thiếu hụt và điều này sẽ đẫn đến kết cục không mấy tốt đẹp là số lượng iPhone được sản xuất bị giới hạn và trở nên chậm trễ trong việc đến tay người dùng. giaiphone8 sẽ rất thất vọng về điều này vì chúng tôi là 1 fan lơn của iPhone
Yêu cầu này của Qualcomm bắt nguồn từ việc Apple đã tự ý hãm tốc độ của những con chip Qualcomm lại để bằng với tốc độ của chip Intel nhằm không tạo nên sự chênh lệch  ảnh hưởng đến việc bán ra sản phẩm có hiệu năng tương đương nhau.
Nếu mất đi một đối tác như Qualcomm chắc chắn Apple sẽ rơi vào khủng hoảng khi những con chip modem của nhà sản xuất này có khả năng đạt được tốc độ Gigabit và đón đầu xu hướng di động 5G của thế giới. Trong khi đó, những con chip modem của Intel hiện vẫn chưa sẵn sàng cho công nghệ này trong năm nay và cuộc chiến của Qualcom và Apple sẽ khiến tốc độ kết nối mạng của những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo bị hạn chế.
Nhiều chuyên gia cũng như nhà phân tích cũng cho rằng những chip modem của Intel sẽ khó mà đuổi kịp được những con chip của Qualcomm ở hiện tại và cả tương lai. Minh chứng rõ ràng nhất là những chiếc smartphone được trang bị chip này của Qualcomm, đơn cử là siêu phẩm Galaxy S8 đã xuất sắc khi có tốc độ vượt trội hơn hẳn những chiếc flagship khác khi đưa mạng di động 5G vào sử dụng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *