iPhone X không tạo nên siêu chu kỳ như mong đợi

Trước khi Apple giới thiệu siêu phẩm kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone X, nhiều chuyên gia công nghệ cũng như nhà phân tích đã đứa ra dự đoán của mình về việc Apple sẽ “tẩu tán” được bao nhiêu thiết bị trên thị trường trong năm 2017 tính từ lúc nó được mở bán cho đến hết tháng 12.
Trước đây, nhiều nhà phân tích tiên đoán rằng Táo khuyết sẽ bán được 79 triệu chiếc iPhone Xtrong năm 2017, tạo nen một lợi nhuận khổng lồ cho Apple đồng thời tạo nên một chu kỳ siêu tăng trưởng mới. Vậy thời điểm năm 2017 kết thúc đã cận kề, câu hỏi trên lại một lần nữa được nhắc lại và không chỉ các nhà phân tích mà cả người dùng cũng tò mò không biết liệu Apple đã bán được bao nhiêu thiết bị rồi?

Với thiết kế độc đáo khác biệt so với nhiều thiết bị hiện nay trên thị trường cùng hàng loạt những tính năng đột phá như tính năng nhận diện gương mặt 3D, hệ thống camera cao cấp, cấu hình mạnh mẽ cả phần cứng lẫn phần mềm, theo như dự đoán của các chuyên gia, chiếc iPhone đặc biệt này không chỉ thu hút iFan – những đối tượng bắt buộc phải nâng cấp mới thiết bị qua hằng năm mà còn kéo thêm người dùng khác – những ai thích trải nghiệm những tính năng mới lạ.
Quả thực, iPhone X thực sự đã tạo nên một cơn sốt trong làng di động khi nó được ra mắt và mở bán trên toàn thế giới. Tuy nhiên theo như chia sẻ mới nhất của chuyên viên Karl Ackerman thì doanh số iPhone X quả thực có tăng trưởng nhưng nó không khả quan đến mức mà mọi người mong đợi.

Dù nguồn cung hạn hẹp ban đầu khiến iPhone X cháy hàng trong đợt mở bán đầu tiên nhưng theo phân tích thống kê thì nhu cầu của người dùng lại hướng đến các dòng iPhone cũ hơn, nguyên nhân chính được cho rằng do giá của siêu phẩm kỷ niệm 10 năm này quá cao khiến họ đành phải quay lưng dù rất thích.
Vậy liệu trong năm mới này, Apple sẽ tạo nên một chu kỳ như mong đợi của làng công nghệ và các chuyên gia? Hãy cùng chờ đợi xem nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *