iPhone XI bất ngờ xuất hiện với camera nằm ngang ‘khá dị’

Mới đây nhất, hình ảnh concept dòng sản phẩm iPhone XI lạ mắt đã xuất hiện trên mạng xã hội và đi ngược với những dự đoán từ trước đến nay của mọi người về thiết kế camera.

Theo đó, máy sẽ có cụm camera được đặt nằm ngang ở vị trí cạnh trên của mặt lưng và khác hoàn toàn so với cụm camera vuông mà ta đã từng đọc qua ở rất nhiều thông tin đồn đoán.

Đây là concept được dựng lên bởi nhà thiết kế Philip Goolkasian, nhằm làm cho chiếc iPhone XI sẽ trông dễ nhìn hơn. Tuy nhiên, ý tưởng khó có khả năng thành hiện thực vì dường như chắc chắn các dòng sản phẩm iPhone 2019 sẽ có cụm camera được sắp xêp trong khối hình vuông. Thêm vào đó là những hình ảnh về phụ kiện ốp lưng thực tế cũng đã bị rò rỉ trong thời gian vừa qua, càng chắn chắn để khẳng định phong cách thiết kế trên mẫu iPhone mới này.

Tuy nhiên, những hình ảnh này lại gây sốt khi đi ngược lại với các mẫu render của iPhone XI mà thường thấy, với việc sắp xếp cụm 3 camera vuông vắn đặt ở góc trái của thiết bị gây mất cân đối thị giác. Vì thế vẫn là cụm 3 camera đó, nhưng qua những hình ảnh của nhà thiết kế Philip Goolkasian concept iPhone XI đã được bố trí với bố cục rất hài hòa, hợp lý cùng với đó là một chút phá cách để tạo sự mới mẻ.

Từ trái sang phải của bộ camera, có 2 camera độ phân giải 12 MP đặt liền nhau. Kế đến là 1 cảm biến tiệm cận có hình chữ nhật. Ngay bên cạnh chính là cổng hồng ngoại IR rồi đến cảm biến ánh sáng. Cuối cùng là thiết bị mic ghi âm, đèn flash với hai tông màu (trắng và vàng) và lại thêm 1 camera chât lượng 12 MP nữa.

Hình ảnh của bản dựng này cho thấy concept sẽ có 3 màu cơ bản: đen, trắng bạc và vàng. Máy cũng được chia làm hai phiên bản kích cỡ màn hình khác nhau như những tin đồn trước đó: phiên bản tiêu chuẩn iPhone XI và XI Max như các thế hệ iPhone trước đó từng làm.

Cụm camera sau của máy sẽ lồi không đang kể ên khỏi mặt lưng. Cạnh của bộ cam này cũng đã được vuốt cong để hài hòa và thuận mắt hơn với thiết kế tổng thể. Mặt sau vẫn được làm bằng kính nhưng phần viền máy sẽ có chất liệu là nhôm như bộ đôi iPhone 8/8 Plus.

Việc xóa bỏ đi cụm cam vuông lệch, mặt lưng của iPhone XI trong concept trông lại khá giống chiếc Huawei Nexus 6P của đối thủ. Một số ý kiến cũng cho rằng chiếc máy này hao hao với dòng iPod Touch. Theo lịch dự kiến, iPhone 2019 sẽ được Apple trình làng chính thức vào tháng 9 tới đây theo như thông lệ hằng năm và chu kì giới thiệu sản phẩm của hãng.

1 thought on “iPhone XI bất ngờ xuất hiện với camera nằm ngang ‘khá dị’”

  1. Pingback: Những lý do khiến iPhone XI sắp ra mắt sẽ rẻ hơn cả iPhone XS - Siêu Thị Mobile

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *