iPhone XI sẽ chiếm ngôi vị số một về chiếc smartphone mạnh nhất thế giới

Dựa theo trang cho điểm uy tín chuyên đánh giá về hiệu năng của những chiếc smartphone hot nhất trên thị trường thì điểm benchmark của iPhone XI đã được xuất hiện vào đúng một tuần trước khi sự kiện ra mắt chính thức tại Mỹ.

Theo như những thông tin được xác nhận từ chính nội dung của thư mới đến từ nhà Táo thì vào ngày 10/9, Apple sẽ công bố về dòng iPhone 2019 với rất nhiều sự tranh cãi dự trên những thông tin rò rỉ trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, chỉ một tuần trước sự kiện ra mắt bộ sưu tập sản phẩm mới được diễn ra thì cấu hình và điểm benchmark của iPhone XI đã được tiết lộ qua hình ảnh sau đây.

Theo như trang 9to5mac thì thiết bị xuất hiện trên hình ảnh rò rỉ bởi Geekbench có tên mã khá lạ đó là “iPhone 12.1”. Tuy nhiên, nhiềungười dự đoán rằng khả năng lớn đó là cách gọi của dòng iPhone XI – phiên bản được cho là kế nhiệm của dòng máy iPhone XR ra mắt năm ngoái.

Qua đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng thiết bị này được đánh giá với điểm hiệu năng đơn nhân là 5.415 và đa nhân là 11.294. Điều này có nghĩa là khi so với iPhone XR, số điểm đơn nhân của máy cao hơn khoảng 12% nhưng điểm đa nhân thì không có thay đổi rõ rệt.

Tất nhiên, do sản phẩm chưa ra mắt chính thức nên có khả năng đây chỉ là những thông tin giả nhằm mục đích tạo hiệu ứng truyền thông cho sản phẩm. Những đặt trường hợp, số điểm trên là thông tin chính xác. Thì chắc chắn iPhone XI sẽ là một trong những smartphone mạnh nhất trên thế giới khi kết quả thậm chí còn “nhỉnh” hơn so với những mẫu máy Android cao cấp mới ra mắt.

Để minh chứng cho sự so sánh này, điển hình là Galaxy Note 10 có điểm đơn nhân vào khoảng 4.600 và đa nhân đạt là 10.500. Còn chiếc Black Shark 2 có điểm đơn nhân khoảng 3.500 và đa nhân rơi vào khoảng khoảng 11.200. Từ đó chúng ta có thể dễ dàng kết luận tất cả đều thấp hơn so với iPhone XI.

Tuy nhiên, khách quan mà nói thì so với những đời iPhone trước thì kết quả này không được cải thiện nhiều. Bởi A-series trên iPhone luôn là dòng sở hữu chip xử lý di động mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, có thể sự xuất hiện của chip A13 trong năm nay sẽ tập trung nâng cao khả năng tiết kiệm năng lượng hơn cho người dùng.

Thông tin trên trang Geekbench cũng đã tiết lộ thêm rằng iPhone XI sẽ có dung lượng 4 GB RAM, nhiều hơn so với chỉ 3 GB trên iPhone XR và bằng với hai dòng sản phẩm cao cấp của năm ngoái iPhone XS/XS Max.

Theo như lịch trình thì Apple sẽ giới thiệu bộ 3 iPhone mới gồm những cái tên đã gần như là chính thức iPhone XI, iPhone XI Pro và iPhone XI Pro Max vào ngày 10/9 tới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *