iPhone XR 2019 quá đẹp, chắc chắn iFan lại phải móc hầu bao

Mặc dù 2 dòng sản phẩm iPhone Xs và iPhone Xs MAX mới là 2 mẫu iPhone đắt đỏ nhất năm 2018 nhưng iPhone XR mới thực sự là chiếc smartphone bán “chạy” nhất của hãng. Chiếc smartphone này giống như các “anh em”, sẽ được nâng cấp trong năm nay với đó chính là iPhone XR 2019.

Bất chấp còn khoảng 4 tháng nữa mới được giới thiệu, concept iPhone XR 2019 đã xuất hiện từ rất nhiều tài khoản, trang mạnh uy tín.

iPhone XR 2019 sẽ có camera sau kép

Theo như những tin đồn về cặp iPhone XI và iPhone XI MAX bị rò rỉ mới đây, iPhone XR 2019 cũng sẽ có module camera sau được thiết kế theo khối hình vuông. Đây quả thực là một thay đổi lớn về ngoại hình cho dòng iPhone khi mà trước đó iPhone XR chỉ có camera sau đơn.

Theo báo cáo, chiếc iPhone 2019 này sẽ được trang bị nhiều cảm biến camera từ các phiên bản cao cấp hơn so với những người tiền nhiệm. Điều này đồng nghĩa với việc camera chính của máy sẽ vẫn có chất lượng như cũ là 12MP trong khi camera tele phụ sẽ hỗ trợ khả năng zoom 2x.

Theo kèm với hệ thống camera này là hệ thống đèn flash LED kép ở bên phải cảm biến và một microphone nhỏ. Tất nhiên, việc xuất hiện camera chụp góc siêu rộng ở chiếc iPhone XR 2019 khó có thể xảy ra. Hơn nữa, màu sắc của camera cũng được cho là đồng bộ với màu của thân máy hơn.

Mặt trước không thay đổi đáng kể

Ở những tin tức được tiết lộ, iPhone XR 2019 rõ ràng có mặt trước không khác gì so với phiên bản năm ngoái. Dự kiến, iPhone XR 2019 sẽ sở hữu màn hình LCD với kích thước 6,1 inch, viền màn hình cũng không được thu nhỏ thêm và các chi tiết khác hầu như không được thiết kế lại.

Khu vực “tai thỏ” vẫn chứa cảm biến Face ID và loa cùng camera selfie. Điều đáng quan tâm nhất đó là camera trước sẽ được nâng cấp lên cảm biến với độ phân giải 12MP giống như trên bộ đôi iPhone XI và iPhone XI MAX.

Ở cạnh máy, chiếc iPhone XR 2019 sẽ vẫn dùng chất liệu nhôm cho khung như phiên bản năm 2018, đây cũng là thứ khiến máy có trọng lượng nhẹ hơn và cũng rẻ hơn so với 2 phiên bản còn lại do dùng khung thép. Ngoài ra là nút tắt tiếng của máy cũng sẽ giữ nguyên như bản cũ, cạnh dưới vẫn là cổng Lightning. Đồng thời bên phải là các nút chỉnh âm lượng trong khi bên trái là phím nguồn dài và nút trợ lý ảo Siri quen thuộc.

Giá bán và ngày ra mắt thị trường

Tương tự hầu hết các mẫu iPhone trước đó, iPhone XR 2019 sẽ được Apple giới thiệu vào khoảng tháng 9 năm nay. Thời điểm bán ra sẽ rơi vào khoảng 3 tuần sau đó như thường niên.

Bên cạnh các tính năng được đề cập, phiên bản này còn được cho là tích hợp chip xử lý A13 cùng với pin dung lượng lớn hơn và khả năng sạc pin nhanh hơn các dòng máy trước đó. Không những thế, iPhone XR 2019 sẽ được cài đặt sẵn phiên bản hệ điều hành iOS 13 – sẽ sớm được “Nhà Táo” hé lộ trong khoảng thời gian tới.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *