Không còn nút nguồn, làm thế nào để tắt/bật trên Galaxy Note 10?

Để mang đến thiết kế nguyên khối và tăng thêm phần tinh tế cho sản phẩm, Samsung đã được loại bỏ đi nút nguồn nằm ở cạnh máy của bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10+.

Câu hỏi đặt ra của rất nhiều người dùng là làm thế nào để bật/tắt trên smartphone khi không còn nút nguồn này?

Đến thời điểm mở bán chính thức của dòng Note 10 thì các mẫu smartphone của Samsung vẫn được trang bị nút nguồn ở cạnh bên như từ trước đến nay. Tuy nhiên,đến với bộ đôi Galaxy Note 10 và Note10+ vừa được tung ra thị trường vào 23/8 vừa qua ở cạnh phải của máy hoàn toàn không hiễn hữu nút bấm nào nữa.Ở cạnh trái của máy vẫn giữ lại nút điều chỉnh âm lượng và nút bấm để gọi trợ lý ảo Bixby.

Chính vì điều này đã khiến nhiều người lần đầu tiên sử dụng cầm trên tay thiết bị Galaxy Note 10 và Note 10+ phần nào cảm thấy bối rối vì không biết làm thế nào để mở hoặc tắt máy khi không có nút nguồn.

Cách mở máy trên Galaxy Note10/Note10+

Samsung đã không hoàn toàn loại bỏ nút nguồn trên sản phẩm của mình mà thay vào đó họ đã tích hợp nút nguồn này vào chính nút bấm gọi trợ lý ảo Bixby vừa được nêu trên. Vì thế để mở nguồn trên Galaxy Note 10, bạn hãy nhấn và giữ nút gọi trợ lý ảo Bixby trong vài giây. Còn về việc mở màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào nút gọi Bixby này hoặc sử dụng chức năng mở khóa bằng vân tay dưới màn hình.

Cách tắt máy trên Galaxy Note10/Note10+

Thao tác tắt hoặc khởi động lại Galaxy Note 10 mới chính là điều khiến cho nhiều người dùng cảm thấy bối rối trong lần đầu tiên sử dụng máy. Thật ra, Samsung đã trang bị cho máy nhiều tùy chọn để tắt hoặc khởi động lại theo yêu cầu của người và có 2 cách để thực hiện được mong muốn này:

-Cách dễ dàng nhất đó là vuốt tay màn hình của smartphone theo hướng từ trên xuống để mở Menu cài đặt nhanh. Tại Menu này, bạn sẽ thấy lệnh nút bấm để tắt hoặc khởi động lại máy và chỉ việc nhấn vào tùy theo nhu cầu.

-Một phương án khác đó là bạn hãy thiết lập để chỉnh sửa chức năng của nút kích hoạt Bixby để biến nút này trở thành chức năng của nút nguồn bình thường.

Để thiết lập được điều này, bạn hãy lướt tay từ trên xuống trên màn hình smartphone và nhấn vào nút nguồn như trên. Khi giao diện tắt máy hiện ra, bạn hãy nhấn vào nút tùy chọn “Cài đặt phím cạnh”. Từ giao diện này, bạn có thể thiết lập lại chức năng cho nút gọi trở lý ảo Bixby trên Galaxy Note 10. Chọn “Menu tắt nguồn” tại “Nhấn và giữ”.

Khi điều chỉnh ở chức năng này, mỗi khi muốn tắt hoặc khởi động lại máy, bạn sẽ chỉ việc nhấn và giữ nút gọi Bixby trong vài giây thì ngay lập tức giao diện tắt hoặc khởi động lại sẽ hiện ra như mọi nút nguồn khác cho người dùng lựa chọn.

Hy vọng bài viết này sẽ giảm được phần nào sự bối rối của chúng ta khi lần đầu tiên sở hữu trên tay siêu phẩm Galaxy Note 10/Note 10+ các bạn nhé.

1 thought on “Không còn nút nguồn, làm thế nào để tắt/bật trên Galaxy Note 10?”

  1. Pingback: Samsung chuẩn bị tung ra dòng Galaxy Note10 Lite giá "mềm"

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *