Không thể tin được chipset Snapdragon 888 trên Xiaomi Mi 11 lại thua Snapdragon 865

Mặc dù Xiaomi Mi 11 đang sở hữu chipset Snapdragon 888 siêu mạnh mẽ trong thời điểm hiện tại. Thế nhưng chipset này lại có hiện tượng quá nhiệt khi chơi game và tốn pin hơn chipset Snapdragon 865.

Vấn đề mối trên chipset snapdragon 888

Chipset Snapdragon 888 đã được Qualcomm chính thức ra mắt vào đầu tháng 12 năm 2020. Chipset cao cấp này của nhà Qualcomm dự là sẽ được trang bị trên hầu hết những Flagship Android vào đầu năm nay.

Theo nguồn thông tin từ Notebookcheck thì Chipset snapdragon 888 sẽ có hiệu năng đỉnh cao và rất mạnh mẽ. Tuy nhiên con chip này lại gặp một số vấn đề về nhiệt độ cũng như khả năng tối ưu điện năng của nó. Để thu được kết quả này, Notebookcheck đã tiến hành bài test thử nghiệm trên Xiaomi Mi 11. Đây chính là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị con chip Snapdragon 888 và vừa mới được ra mắt ngày 1/1 vừa qua.

Check hiệu năng

Bài test đầu tiên đó chính là check điểm số hiệu năng bằng ứng dụng AnTuTu. Điều bất ngờ ở đây chính là Chipset Snapdragon 888 trên Mi 11đã tăng lên 12 độ cùng với tụt 4% pin rất nhanh. So sánh với các smartphone hiên nay chỉ tăng tầm 4 – 5 độ C mà thôi.

Tiếp theo họ đã tiến hành chảm điểm hiệu năng bằng phần mem SPECint. Qua bài test này chúng ta sẽ thấy rằng nhân Cortex-X1 trên chip Snapdragon 888 đã cho ra hiệu năng mạnh hơn đến 26% so với Cortex-A77 trên chipset Snaprdragon 865. Mặc dù cả hai đều có chung xung nhịp 2.42GHz. Thê nhưng Snapdragon 888 lại tiêu thụ điện năng nhiều hơn đến 65%

Test hiệu năng chơi game của chipset Snapdragon 888

Bài test này sẽ được test khi chơi game PUBG Mobile trên mức đồ họa HDR+. Kết qua cho thấy được rằng Mi 11 tiêu thụ tầm 800 – 1000 mA. Máy sẽ không quá nóng với mức 60 FPS. Tuy nhiên sau 30 phút trải nghiệm chơi game. Máy đã tụt nhanh từ 86% xuống 77%.

Thậm chí khi thực hiện bài test game “hardcore” nhất thời điểm hiện tại là Genshin Impact. Xiaomi Mi 11 đã tăng nhiệt độ lên đến 50 độ C sau 10 phút trải nghiệm. Vào lúc này hiện tượng Throttle đã xảy ra và mức khung hình đã phải giảm xuống 30FPS lý do vì máy quá nóng

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại cũng rất kho để đánh giá về con chip Snapdragon 888 này. Do mới chỉ óc một smartphone được trang bị chipset này mà thôi. Cho nên chưa thể đưa ra bất cứ kết luận nào dẫn đến nguyên nhân gây quá nhiệt cũng như về khả năng tiêu thụ điện năng trên.

Tổng kết

Chúng ta hãy đợi thêm một vài sản phẩm được tích hợp con chip Snapdragon 888 này ra mắt nữa để biết thêm về câu trả lời. Dù gì thì đây cũng là chipset có hiệu năng mạnh mẽ nhất thị trường smartphone trong thời điểm hiện tại

Các tin liên quan

=> Lỗi trên iPhone 12 Series: iPhone 12 lại gặp lỗi khi màn hình bị ám xanh

=> Cách quay video Dolby Vision HDR trên iPhone 12 Series

=> Những người đầu tiên sở hữu bộ đôi siêu phẩm iPhone 12 Mini và iPhone 12 Pro Max

=> Những hạn chế của sạc MagSafe trên iPhone 12 series

=> Sắm iPhone 12 series tại Bạch Long Mobile với gói bảo hành rơi vỡ, vào nước

=> iPhone 12 Pro Max có mấy màu. Bạn sẽ chọn màu nào

=>So sánh chỉ số Geekbench 5 trên iPhone 12 và Galaxy Z Fold 2. Smart phone nào mạnh nhất?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *