Kính ‘bền nhất thế giới’ trên iPhone 11 liệu có như lời giới thiệu?

Tại sự kiện ra mắt những dòng sản phẩm thuộc series iPhone 11 vào ngày 11/9 theo giờ Việt Nam vừa qua, Apple đã tự tin tuyên bố rằng bộ đôi cao nhất trong bộ sưu tập là iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sẽ được trang bị lớp kính bảo vệ “trâu bò” nhất thị trường smartphone từ trước đến nay.

Đây đã là một tuyên bố mà công ty đều gửi đi gần như mỗi năm khi phát hành bất kì mẫu iPhone mới nào, thực tế iPhone 11 cũng không là một ngoại lên. Vậy trên thực tế thì độ “trâu bò” của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sẽ như thế? Sự tự tin của Apple là một chiêu trò truyền thông hay chính là một trong những điều đáng tự hào của họ về sản phẩm cao cấp nhât của mình ở thời điểm hiện tại.

Tất nhiên, những tuyên bố đó đã thách thức những người dùng hoặc những Youtuber thích mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng qua video. Để trả lời cho câu hỏi iPhone 11 có như lời đồn đến từ vị CEO Tim Cook. Trang Youtube ThingsApplePro đã bắt tay vào một màn thử nghiệm với việc thả rơi bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max sau đó đánh giá mức độ tổn thương của nó sẽ như thế nào?

Kết quả sau cuộc thí nghiệm rất nhiều tốn kém đã cho thấy rằng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro vẫn có thể hoạt động tốt khi rơi từ độ cao ngang eo ở nhiều góc độ khác nhau mà không hề gặp bất cứ vấn đề gì. Điều tương tự được lặp lại khi hai điện thoại bị thả rơi liên tục từ độ cao hơn vai (khoảng 1.8m).

Chỉ đến khi bộ đôi cao cấp iPhone 11 Pro/iPhone 11 Pro Max bị rơi từ độ cao đến 3 mét thì mặt kính của chúng mới bị phá hủy. Điều này chứng minh về độ bền đáng kinh ngạc và tốt hơn rất nhiều so với thế hệ trước giống như những gì Apple tuyên bố trong buổi lễ ra mắt.

Mặc dù sở hữu độ bền khá ấn tượng nhưng bạn nên hạn chế đánh rơi bộ đôi flagship mới nhất này của Apple dù chỉ một lần mà thôi. Thứ nhất, bề mặt rơi gồ ghề sẽ có thể làm hỏng hóc nặng hơn trong thử nghiệm vì đây là điều kiện lý tưởng. Thứ hai, khoảng tiền sửa chữa iPhone 2019 cũng rất đắt đỏ, lên tới 329 USD (khoảng 7.65 triệu đồng).

Một điều thú vị khác là khi được mở bán chính thức, iPhone 11 vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng mặc dù có đôi chút “khó chịu” về sự chậm chạp của Apple về những đổi mới trên những dòng sản phẩm cao cấp. Nhưng bộ 3 iPhone 11 vẫn rất hứa hẹn và vẫn có thể mang đến những kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi cho Apple.

2 thoughts on “Kính ‘bền nhất thế giới’ trên iPhone 11 liệu có như lời giới thiệu?”

  1. Pingback: Bất chấp lời chê bai, iPhone 11 vẫn sẽ có doanh số mở bán cao hơn các phiên bản cũ - Siêu Thị Mobile

  2. Pingback: Dù không thích nhưng bạn phải công nhận những điều này ở iPhone 11 - Siêu Thị Mobile

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *