Lí do Samsung lại phá lệ ra mắt đến 2 mẫu Galaxy Note 10 trong năm 2019?

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm vừa qua đó là lần đầu tiên Samsung mang đến 2 phiên bản của dòng Galaxy Note là Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+.

Câu hỏi đặt ra là: Lí do vì sao hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc lại thực hiện hiến lược phát triển sản phẩm mà họ đã áp dụng suốt từ 2010 đến thời điểm này?

Cung cấp thêm sự lựa chọn cho người dùng

Galaxy Note 10+ được mang đến với màn hình có kích thước khá lớn 6.8 inch so với màn hình 6.3 inch trên Galaxy Note 10. Độ phân giải màn hình cũng cao hơn, dung lượng RAM lớn hơn (12 GB so với 8 GB với bản tiêu chuẩn ), pin “trâu” hơn (4.300 mAh so với 3.500 mAh), công nghệ sạc nhanh hơn (45W so với 25W), có thêm phiên bản tùy chọn ROM 512 GB (Galaxy Note 10 chỉ có duy nhất bộ nhớ 256 GB). Đặc biệt, máy vẫn giữ lại khe cắm thẻ nhớ và được trang bị thêm một cảm biến độ sâu cho cụm camera sau…

Trong số các điểm khác biệt nêu trên, kích thước màn hình và dung lượng pin có thể là 2 yếu tố nổi bật và chênh lệnh nhất. Nếu ai thích sở hữu chiếc smartphone có màn hình lớn để tận hưởng cho mục đích giống như tablet , Galaxy Note 10+ sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Còn ngược lại, phiên bản tiêu chuẩn là sự lựa chọn phù hợp hơn với bạn cùng nhiều yếu tốt khác tuy theo nhu cầu của mỗi người.

Chiến thuật “chim mồi” nhầm tăng lợi nhuận

Sử dụng sản phẩm có giá bán thấp để sử dụng chiến thuật chim mồi để đánh vào tâm lý “Chỉ bỏ ra thêm một ít tiền nữa thôi” của người dùng. Đây là điề mà các rạp phim đã thúc đẩy nhu cầu bỏ tiền ra mua các sản phẩm khác có giá cao “một chút” của khách hàng, từ đó mang về một khoản doanh thu khổng lồ.

Tất nhiên suy luận trên không hoàn toàn tương đồng với việc mua bắp tại rạp phim vì giá bán của Galaxy Note 10 và Note 10+ có sự chênh lệch khá lớn. Mặc dù vậy, đó cũng chính là cách mà các hãng sản xuất smartphone đã và đang áp dụng rất tốt trong nhiều năm qua.

Galaxy Note 10 và Note 10+ sẽ có giá dự kiến ở Việt Nam là 23.99 triệu và 27.99 triệu. Nếu đây là mức giá chính thức, người dùng chỉ cần bỏ ra thêm 4 triệu để sở hữu chiếc điện thoại có màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn, pin “khủng” hơn, công nghệ sạc nhanh hơn, dung lượng RAM lớn hơn, nhiều chiếc camera hơn,… Liệu điều này có khiến bạn phải suy nghĩ và vô tình mang đến một khoản doanh thu kha khá cho Samsung.

Theo ý kiến của bạn, vì sao năm nay Samsung lại phá lệ và cho ra mắt cả Galaxy Note 10 lẫn Galaxy Note 10+? Nếu có điều kiện về tài chính, bạn sẽ lựa chọn mua sản phẩm nào? Cùng chia sẻ quan điểm cho chúng tối biết nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *