Lí do Samsung phải giới hạn màu của Galaxy Note 10 tại từng khu vực?

Thế hệ Galaxy Note 10 của Samsung chính thức được giới thiệu với tổng cộng 6 màu lựa chọn. Nhưng sẽ chỉ 3 màu được bán tại thị trường Việt Nam. Song đó, phiên bản màu đỏ và màu hồng sẽ không có tại thị trường Mỹ.

Theo như những thông tin chính xác ban đầu thì khi ra mắt bộ đôi sẽ mang đến tổng cộng 6 màu, gồm màu Cầu vồng, Xanh biển sâu, Trắng thuần khiết , Đen truyền thống, Đỏ nóng bỏng và Hồng quyến rũ. Tuy nhiên, có một vấn đề khiến người dùng khá khó hiểu đó là tại đa phần các kênh phân phối lớn ở Việt Nam đều chỉ có thể lựa chọn được tối đa 3 phiên bản màu bao gồm: màu cầu vồng, màu đen, và màu hồng. Vậy còn phiên bản màu khác thì sao?

Mỹ sẽ có bản Note 10 màu hồng và Việt Nam lại không thể mua Note 10 màu xanh

Theo thị trường, đa phần người dùng tại Mỹ cũng phải chấp nhận điều tương tự khi họ cũng chỉ có 3 sự lựa chọn là màu cầu vồng, màu đen, và màu trắng . Riêng đối với sản phẩm Galaxy Note 10+, Mỹ sẽ là thị trường duy nhất có phối màu xanh biển sâu. Nhưng, họ lại không có phiên bản màu hồng như ở Việt Nam và các quốc gia thuộc châu Á.

Sản xuất trọn bộ màu sắc tại tất cả thị trường là điều không khả thi

Về mặt logic, thật “điên rồ” khi Samsung hay bất kỳ nhà sản xuất smartphone nào lại sản xuất tới 6 phiên bản màu khác nhau của một dòng điện thoại thông minh, thiết lập chiến dịch quảng cáo và bán tất các phiên bản đó trên một thị trường. Điều này sẽ dễ dẫn đến hệ quả không chỉ là mất doanh thu, tăng hàng tồn kho và lãng phí rất nhiều những chi phí xung quanh khác.

Đồng thời, việc phải có chương trình quảng bá cho cùng 6 màu của dòng Galaxy Note 10 tại một thị trường dẫn đến quá nhiều thông tin cần phải xử lí cho khách hàng dẫn dẫn đến sự phân tác thiếu tập trung và mang về hiệu quả doanh thu thấp.

Nhiều tùy chọn màu sắc lựa chọn nhưng chẳng có ý nghĩa nếu như khách hàng không thể mua chúng

Trong vài năm trở lại đây, nhằm để giảm bớt sự nhàm chán cho những chiếc điện thoại vốn đã na ná nhau khá nhiều về hiệu năng, thiết kế hay camera. Thì việc tạo nên những màu sắc đa dạng để mang đến một diện mạo lạ hơn và lgiảm bớt sự nhàm chán trong tâm lý khách hàng.

Tuy nhiên sự đa dạng trên sẽ không mang lại tính hiệu quả khi người dùng không thể tiếp cận được tất cả các bản phối màu của máy. Hướng đi của Galaxy Note 10 đó là dựa trên thực tế rồi mang đến thị trường khoảng 3 màu được chuộng nhất và 2 trong số 3 màu đó chỉ là màu cơ bản để dễ dàng lựa chọn hơn.

2 thoughts on “Lí do Samsung phải giới hạn màu của Galaxy Note 10 tại từng khu vực?”

  1. Pingback: Không còn nút nguồn, làm thế nào để tắt/bật trên Galaxy Note 10? - Siêu Thị Mobile

  2. Pingback: Mở hộp Galaxy Tab S6: Tablet Android tốt nhất nay đã tốt hơn! - Siêu Thị Mobile

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *