Lý do chính đáng cho thiết kế xấu xí của iPhone XI: Thời lượng pin!

Dù được đánh giá xấu xí nhưng theo dự đoán nhiều khả năng thiết kế của mẫu iPhone XI sẽ là tiền đề cho Apple trong việc cải thiện thời lượng pin cũng như bổ sung thêm các tính năng mới.

Trong những phiên bản được iPhone cho ra mắt gần đây thì iPhone XI được xem phiên bản là phiên bản ít được yêu thích và mong đợi nhất theo như những sự đón nhận chung của người dùng.

Bộ 3 camera lồi lên ở mặt lưng iPhone XI được xem như nguyên nhân chính. Nó được nhiều nhà phân tích mô tả là “xấu xí” và khá “nhàm chán”.. Tuy nhiên với một số báo cáo gần đây cho thấy tất cả các thay đổi này có một số lý do thực sự hợp lý cho thiết kế này. Theo như tạp chí Forbes, các thay đổi trong thiết kế trên iPhone XI thực sự là một khúc dạo đầu tiền đề cho những chiếc điện thoại khác sẽ ra mắt vào năm tới.

Koroy chính là người đầu tiên xác nhận về thiết kế này của iPhone XI sau khi được cho là đã mua một chiếc case của dòng iPhone XI Max từ một nhà cung cấp phụ kiện ở Trung Quốc. Trong video mới nhất của mình, Koroy đã chỉ ra rằng một số điểm khác biệt thú vị nằm trong bản mạch logic của điện thoại và có thể giải thích cho việc tại sao Apple lại đưa ra thiết kế gặp nhiều chỉ trích như thế.

Theo như báo cáo này, nếu nhìn qua các thay đổi này dường như rất nhỏ vì Apple chỉ chuyển từ bản mạch logic hình chữ L thường thấy trên những dòng iPhone X và iPhone XS sang thiết kế hình chữ nhật, và được sắp xếp gọn gàng hơn. Tuy nhiên, Koroy đã chỉ ra rằng thay đổi nhỏ này có thể mang một ý nghĩa lớn hơn đó là: Apple sẽ được trang bị viên pin lớn hơn nhiều so với iPhone XS, có thể cải tiến 15% – 20% về kích thước.

Điều này có nghĩa là Apple đang mở đường để chuyển từ kết nối di động 4G sang 5G, một công nghệ có thể được phát triển rộng rãi hơn trong những năm tới. Thiết kế bảng mạch mang tính logic mới cũng giúp cho tính năng sạc ngược trở nên hữu ích hơn cho những phụ kiện đi kèm của hãng như AirPods.

“Apple đang rất nghiêm túc trong việc nâng cấp dung lượng pin trong năm nay.” Koroy cho biết. Hơn thế nữa, thay đổi này còn nói lên rằng, ngay cả khi chiếc iPhone XI không được trang bị công nghệ mạng di động 5G. Nó vẫn sẽ là một nền tảng quan trọng để thử nghiệm khả năng sạc ngược trên thiết bị của Apple, được kỳ vọng sẽ xuất hiện vào năm sau.

Liệu chiếc iPhone XI có đáng mua không? Nếu như bạn chấp nhận được thiết kế được đánh gía là xấu xí như chúng ta đã thấy trong các tin đồn và đã được xác minh bởi nhiều nguồn tin khác nhau. Nhưng với việ nâng cấp một viên pin lớn hơn, một bộ xử lý mạnh hơn thì sự kiện iPhone ra mắt trong tháng Chín tới đây sẽ rất đáng mong chờ cho những nâng cấp mới mẻ này.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *