Mẹo nhỏ giúp bạn xác định được mức dung lượng phù hợp khi mua iPhone 11

Khi mà iPhone 2019 xuất hiện với 3 phiên bản: iPhone 11, iPhone 11 Pro và cuối cùng là iPhone 11 Pro Max. Cho dù bạn đã lựa chọn được đâu là dòng máy mình yêu thích nhưng việc lựa chọn dung lượng bộ nhớ nào cho phù hợp lại khiến bạn đau đầu lựa chọn thêm một lần nữa.

Bài viết này sẽ giúp bạn thoái khỏi nỗi đau đầu đó và tìm ra cho mình một phiên bản bộ nhớ phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Phần lớn những người dùng rất hay quên mức dung lượng của chiếc iPhone mà họ đang sử dụng. Chính vì lí do đó, nếu bạn đang cân nhắc việc nâng cấp lên iPhone 11 thì bạn nên kiểm tra và suy nghĩ kỹ về mức dung lượng của chiếc iPhone hiện tại.

Ngoài ra, một yếu tố khác để xem xét đó chính là là không gian lưu trữ sản phẩm của Apple có thể sẽ rơi vào tình trạng cạn kiệt nhanh chóng bởi những cải tiến ở bộ phận camera trên dòng iPhone 11.

Mẹo nhỏ giúp bạn xác định được mức dung lượng phù hợp khi mua iPhone 11:


  1. Trên chiếc iPhone cũ, mở Settings (Cài đặt) và chọn mục General (Cài đặt chung).
  2. Tiếp tục Chọn iPhone Storage (Dung lượng iPhone).
  3. Hãy đợi trong giây lát và bạn sẽ nhìn được mức dung lượng còn trống của máy và số lượng bộ nhớ mà bạn đã sử dụng. Như trên ảnh minh họa, dữ kiện 58.1 GB of 64 GB used chính là số dung lượng mà người này dùng đang sử dụng trên chiếc iPhone 64 GB. Máy đã được sử dụng hết 58.1 GB. Điều này chứng tỏ răng nhu cầu sử dụng để lưu trữ thông tin của anh ta rất cao và nếu nâng cấp lên thế hệ iPhone 11, 64 GB chắc chắn sẽ không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Mức dung lượng kế đến của dòng iPhone 11 chính là 128 GB. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tốt và tiết kiệm nhất dành cho khách hàng này. Ngoài ra, camera của chiếc iPhone 11 cũng đã cải tiến nhiều tính năng phần mềm hơn rất nhiều vo với thể hệ trước. Do đó không loại trừ khả năng khi người này nên nâng cấp máy lên phiên bản 128 GB. Ở mức dung lượng này sẽ đáp ứng tốt những nhu cầu chụp ảnh và quay phim, nhất là phim với chất lượng 4K.

Sau khi hoàn tất mọi thứ, bạn chỉ cần tạo bản sao lưu của thiết bị iPhone hiện tại. Thời gian sau này, khi thiết lập iPhone 11 lần đầu, bạn chỉ cần chọn việc khôi phục từ bản sao lưu trước đó. Hoặc có một cách khác để tăng không gian lưu trữ trên thiết bị iPhone chính là sử dụng tính năng Offload App (Gỡ bỏ ứng dụng). Việc này sẽ giúp giải phóng không gian và lưu trữ một ứng dụng đang ít dùng nhưng vẫn phải giữ lại để.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Google Photos để thao tác sao lưu hình ảnh và video cá nhân của mình. Sau đó dùng tính năng Free up space của ứng dụng này để có thể giải phóng thêm không gian cho những chiếc iPhone.

1 thought on “Mẹo nhỏ giúp bạn xác định được mức dung lượng phù hợp khi mua iPhone 11”

  1. Pingback: iPhone 11 hàng xách tay giảm giá ‘sốc’, chỉ còn giá dưới 20 triệu - Siêu Thị Mobile

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *