Một tính năng hay ho chỉ có thể làm với S Pen của Galaxy Note 10

Là phiên bản mới nhất và hiện đại nhất, chiếc S Pen đi kèm với bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10 Plus mang đến nhiều sự hữu dụng rất thú vị.

Nhập liệu nhanh và Chuyển chữ viết thành ký tự

Bút đơn giản là để viết vì thế S Pen được sinh ra là để viết riêng trên chiếc Galaxy Note! Vì vậy khả năng nhập liệu, viết, vẽ được quan tâm hàng đầu. Để sở hữu đầy đủ tính năng hơn, bạn sẽ vào ứng dụng Samsung Notes. Ở đây, chúng ta tìm thấy một chức năng mới của chiếc Galaxy Note 10 đó là: nhận diện và chuyển chữ viết tay trở thành ký tự trong máy. Sau khi viết xong nội dung, bạn chỉ cần nhấn tay lên đó, sau đó nhấn nút Convert (chuyển đổi) lập tức chúng sẽ biến thành chữ máy ngay ngắn.

Đây chính là một tính năng rất hữu dụng cho những ai thích viết chữ bằng tay, nhưng lại gặp trường hợp phải thường xuyên phải chèn chúng vào các đoạn văn bản hoặc chia sẻ nội dung cho người khác. Mỗi người sẽ có một chữ viết tay riêng biệt, nên khi chia sẻ bạn sẽ có thể không đọc ra chữ của người khác. Vì thế việc chuyển chúng thành những ký tự quy chuẩn của máy sẽ đảm bảo rằng công việc này sẽ diễn ra một cách trơn tru hơn.

Thao tác vẩy bút Air Actions đa dụng

Phiên bản Note 9 ra mắt hồi năm ngoái, Samsung đã bắt đầu tích hợp Bluetooth để tiết kiệm năng lượng vào thiết bị SPen để người dùng có thể thực hiện được những thao tác từ xa bằng cách dùng những nút bấm trên bút. Phiên bản Galaxy Note 10 đã đưa ý tưởng này lên một tầm cao mới, khi đã tích hợp thêm cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển để thiết bị có thể xác định được vị trí của bút ở đâu. Từ đó người dùng có thể thực hiện các cử chỉ ‘vẩy’ (Air actions).

Những những thao tác được mặc định mà chúng ta có thể hành động được bao gồm: chuyển đổi giữa các chế độ chụp hình, zoom lớn – nhỏ hình ảnh, chuyển đổi giữa camera trước và sau; tăng giảm âm lượng; chuyển đổi giữa các hình ảnh và vào mục xem thông tin ảnh,…

Đây là một tính năng vừa mới xuất hiện, nên người dùng cũng cần phải làm quen một thời gian thì mới có thể sử dụng thành thạo tính năng rất thú vị này. Song khi đã làm quen được với chế độ này thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tính năng này hỗ trợ nhiều cho cuộc sống thường ngày.

Cụ thể như khi chúng ta đang muốn chụp hình một nhóm bạn từ phía xa, bạn sẽ đặt máy ở tripod và chỉ cần thao tác trên bút S Pen để kích hoạt các chế độ rồi chụp thay vì phải đặt hẹn giờ hư trước đây. Và còn rất nhiều những sự thú vị khác chờ bạn trải nghiệm trên Galaxy Note 10.

2 thoughts on “Một tính năng hay ho chỉ có thể làm với S Pen của Galaxy Note 10”

  1. Pingback: iPhone 11 Pro Max hay Galaxy Note 10+: đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

  2. Pingback: Samsung đã phát hành bản vá lỗi vân tay trên Galaxy Note 10 và Galaxy S10

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *