Nên mua iPhone 11 hay iPhone X với “ngân sách” 22 triệu đồng?

Với giá bán chính thức gần như giống nhau ở thị trường Việt Nam (tầm 22 triệu cho 1 phiên bản tiêu chuẩn) nhiều người dùng khá phân vân khi không biết nên chọn mua iPhone X hay iPhone 11.

iPhone X sở hữu màn hình hiển thị tốt hơn

iPhone X mang đến cho người dùng chất lượng hiển thị “đỉnh cao” hơn về công nghệ màu sắc cũng như độ phân giải màn hình. Tuy nhiên, iPhone 11 có màn hình kích thước lớn hơn với 6,1 inch. Tuy không có quá nhiều chênh lệch quá nhiều nhưng iPhone 11 vẫn sở hữu không gian hoạt động lớn hơn.

Ngoài ra, phần khung viền của iPhone X làm từ chất liệu thép, cứng cáp và bền hơn khi so sánh với khung nhôm trên chiếc iPhone 11. Ngược lại, iPhone 11 có nhiều phiên bản màu sắc để người dùng chọn lựa hơn.

iPhone 11 sẽ vượt trội về hiệu năng và thời lượng pin

iPhone 11 trang bị bộ xử lý A13 thế hệ mới nhất. Đây chắc chắc là dòng chip sẽ mạnh mẽ hơn so với chip A11 của iPhone X. Đồng thời, iPhone 11 sở hữu mức dung lượng RAM 4 GB lớn hơn 3 GB của chiếc iPhone X. Vì thế, iPhone 11 là lựa chọn đáng giá hơn nếu bạn cần một dòng điện thoại có hiệu năng xử lý hàng đầu và hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn.

iPhone 11 cũng được Apple nâng cấp đáng kể về thời lượng sử dụng pin. Theo như Apple tuyên bố, máy có thời gian sử dụng lâu hơn 1 tiếng so với chiếc XR năm ngoái. Còn iPhone X chỉ có viên pin 2.716 mAh vốn đã mang lại thời gian sử dụng thấp mẫu XR. Do đó, iPhone 11 sẽ tiếp tục chiếm ưu thế ở tiêu chí này.

iPhone X chụp chân dung, iPhone 11 chụp phong cảnh

iPhone 11 sẽ được trang bị hệ thống camera kép với chất lượng được cải thiện khá nhiều. Trong khi đó, camera kép trên iPhone X chỉ bao gồm một ống kính thường và một ống kính telephoto.

Nếu bạn là ngườ hay đi du lịch và đam mê chụp ảnh phong cảnh hay những địa điểm có không gian rộng rãi thì iPhone 11 là trang bị rất cần thiết và mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho bạn. Trong khi đó, nếu bạn yêu thích những bức ảnh chụp chân dung xóa phông thì hệ thống camera kép trên iPhone X sẽ làm tốt nhiệm vụ này hơn.

Qua đó, mỗi thế hệ máy đều sở hữu những điểm mạnh và yếu khác nhau. Vì thế 2 sản phẩm cũng hướng đến những đối tượng người dùng với như cầu đa dạng. Nếu bạn đang tìm một chiếc điện thoại có hiệu năng hàng đầu thế giới, nhiều phiên bản màu sắc phong cách, thời lượng sử dụng pin “trâu” và camera chụp hình hỗ trợ góc rộng thì iPhone 11 sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Một điểm cộng khác là iPhone 11 sẽ được hỗ trợ cập nhật những phần mềm mới lâu dài hơn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *