Nhà phát triển ứng dụng lên tiếng về hệ thống camera của iPhone XS/ XS Max

Tuần trước, các diễn đàn công nghệ nổi tiếng của thế giới dậy sóng trước thông tin cho rằng camera selfie của những chiếc iPhone XS/ XS Max được tích hợp phần mềm làm đẹp tương tự như hệ thống camera của những chiếc smartphone Trung Quốc khiến cho những bức ảnh được chụp ra có màu sắc không chính xác, nổi bật là làn da của người dùng được làm mịn hơn và tăng độ sáng hơn so với những thế hệ trước.
Thậm chí, kênh YouTube nổi tiếng của làng công nghệ là Unbox Therapy cũng đã tận tay trải nghiệm và kết luận rằng đây là một lỗi trên thế hệ iPhone 2018. Anh chàng này gán cho hệ thống camera selfie của iPhone XS và XS Max cái tên “Beautygate” và cho rằng, nó đã làm mất “chất” của những chiếc iPhone bởi thiết bị của Apple luôn nổi tiếng về độ chân thực và độ chi tiết cao, bất chấp xu hướng hiện nay của làng di động là những nhà sản xuất chăm tích hợp phần mềm làm đẹp tự nhiên cho thiết bị của mình để làm hài lòng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tuy nhiên mới đây nhất, nhà phát triển ứng dụng camera tốt nhất thế giới đồng thời cũng là nhà cung cấp cho iPhone của Apple khẳng định rằng không có phần mềm hay bộ lọc làm đẹp nào được tích hợp trên camera selfie của thế hệ iPhone 2018 (https://bachlongmobile.com/iphone-2018.html).Tại đây, Sebastiaan de With cũng giải thích cụ thể với người dùng rằng, hình ảnh mượt mà và mịn màng mà người dùng nhận được khi sử dụng camera selfie của iPhone XS và XS Max là do thế hệ mới có khả năng giảm nhiễu tốt hơn so với thế hệ iPhone trước đây. Đặc biết hơn là tốc độ chụp ảnh của những chiếc iPhone 2018 cũng được cải thiện nhanh hơn bao giờ hết nên nó cũng ảnh hưởng khá lớn đến những bức ảnh selfie.
Cụ thể hơn, hình ảnh chụp từ camera selfie của iPhone 2018 bị ảnh hưởng to lớn bởi tính năng merged exposures – được biết đến như một tính năng chụp nhiều ảnh ở các mức độ ánh sáng khác nhau, từ đó kết hợp lại thành một bức ảnh hoàn chỉnh với các cùng sáng tối chi tiết nhất. Do đặc điểm của tính năng này chính là loại bỏ sự tương phản giữa hai vùng đối lập sáng/ tối nên làm giảm độ sắc nét của hình ảnh, vì thế chúng ta nhìn thấy được những bức ảnh mượt mà hơn.

Bên cạnh đó, để chụp được nhiều ảnh trong một khoảnh khắc để hợp nhất chúng lại với nhau đòi hỏi hệ thống phải được thiết lập chế độ chụp ở mức ISO cao hơn và tốc độ màn trập cũng phải hoạt động nhanh hơn khiến những bức ảnh bị nhiễu khá nhiều, chính vì điều này nên Apple buộc phải tăng cường tính năng giảm nhiễu, camera selfie của iPhone có cảm biến nhỏ nhưng lại phải sử dụng ở mức ISO cao hơn, vì thế chất ảnh cho ra có mượt hơn thông thường là một điều hoàn toàn bình thường.
Vậy lời giải thích của nhà phát triển này đã dập tắt tin đồn về Beautygate và tin vui với người dùng là nếu họ cảm thấy tính năng này hơi quá thì vẫn có thể điều chỉnh được bằng một bản cập nhật đến từ Apple tuy nhiên người dùng nên nghĩ đến việc họ sẽ phải lựa chọn giữa việc những bức ảnh chụp bị nhiễu nặng và ánh sáng không đồng nhất với ảnh mượt hơn nhưng chất lượng tốt hơn thì chắc chắn ai cũng sẽ lựa chọn phương án mà Apple đang áp dụng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *