Những hạn chế của sạc không dây MagSafe

Apple đã trình làng hệ thống sạc không dây MagSafe độc quyền trên iPhone 12 series. Tuy nhiên đã có một số lời bình luận và đánh giá không mấy khả quan về MagSafe. Những hạn chế ấy là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sạc không dây MagSafe

Những hạn chế của MagSafe

Apple đã chính thức đăng hướng dẫn trên trang web chính thức và giải thích cách sử dụng đúng cách cho hệ thống sạc không dây MagSafe mới trên iPhone 12 series. Đồng thời Apple cũng đã lên tiếng về một số lỗi kỹ thuật mà người dùng sẽ gặp phải khi dang sạc. Một số người dùng thường có thói quen để thẻ ngân hàng ở phí sau bề mặt bao da của iPhone. Điều này sẽ không đáng nói nếu chúng ta không dùng sạc MagSafe. Bởi vì khi đang sạc, MagSafe có thể làm hỏng các con chip trên thẻ ngân hàng. Vì lý do đó, Apple khuyên chúng ta rằng không nên để thẻ ngân hàng sau lưng khi đang sạc.

Không nên để thẻ ngân hàng khi đang sạc

Một nhược điểm khác khi sử dụng sạc MagSafe chính bao da hay ốp sẽ bị hằn những hình tròn phía sau mặt lưng. Có thể là do ảnh hưởng nhiệt độ khi đang sử dụng sạc MagSafe cho iPhone 12 series. Do đó khi sạc iPhone 12 series có thể bị gián đoạn quá trình sạc, và chỉ sạc được ở mức 80% năng lượng.

Vết hằn trên bao da

Cuối cùng Apple cho việc vừa sạc có dây và sạc MagSafe cùng một lúc sẽ không thể nào tăng tốc độ sạc lên được.

=> Xem thêm Cảnh báo từ Apple bộ sạc MagSafe có thể in lại dấu vết trên bao da

Ngày càng nhiều người phàn nàn về dung lương pin trên iPhone 12 series

Hiện nay, nhiều người dùng đã đánh giá về dung lương pin trên 2 mẫu điện thoại iPhone 12 và iPhone 12 Pro là khá yếu. Hiệu suất Pin cũng không được tối ưu như lời của Apple nói. Chính vì thế việc chơi game hoặc xem video lâu sẽ khiến máy tuột pin rất mau.

Dung lượng Pin mà Apple sử dụng cho 2 mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro là như nhau, đều là 2.815 mAh. Nếu so với thế hệ iPhone 11 và iPhone 11 Pro thì có thể thấy rằng dung lượng đã bị giảm đi đôi chút.

So sánh lượng pin trên iPhone 12 series và người tiền nhiệm

Mặc dù trong buổi công bố sản phẩm, Apple đã tuyên bố rằng dung lượng pin và thời lượng sử dụng của iPhone 12 và iPhone 11 thế hệ trước là như nhau. Thậm chí iPhone 12 còn có phần nhỉnh hơn khi sử dụng con chip khủng A14 Bionic. Tuy nhiên, đã có một vài chuyên gia test thì sự thật không phải như vậy.

Bằng Chứng là Youtuber Arun Maini trên kênh channel Mrwhosetheboss đã tiến hành bài kiểm tra so sánh chi tiết lượng pin trên các mẫu iPhone SE, iPhone XR, iPhone 11 series, iPhone 12 | 12 Pro. Và tất nhiên các mẫu điện thoại này đều chạy trên cùng 1 phiên bản hệ điều hành iOS 14 mà không lắp sim. Kết quả cho thấy rằng, pin của iPhone 12 Pro có tuổi thọ là 6h35’, về iPhone 11 Pro vẫn còn tận 18% dung lượng pin.

Video so sánh lượng pin trên iPhone 12 series

=> Đọ sức pin iPhone 12 với iPhone 11, iPhone XR và SE cho kết quả vô cùng bất ngờ

Khi iPhone 12 (thời lượng pin cuối cùng 6h41’) tự động kiệt sức thì iPhone 11 Pro (thời lượng pin cuối cùng 7h36’) vần còn đến tận 14% năng lượng.

=> Thời lượng pin trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro sẽ khiến các game thủ thất vọng

Dung lượng pin của iPhone 12 series

  • iPhone 12 mini – 2227 mAh
  • iPhone 12 – 2851 mAh
  • iPhone-12 Pro – 2815 mAh
  • iPhone 12 Pro Max – 3687 mAh

Nguồn: Gizchina

=> iPhone 12 Pro Max có mấy màu. Bạn sẽ chọn màu nào

=> Apple trừng phạt đối tác lắp ráp iPhone Pegatron. Liệu có ảnh hưởng đến iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *