Những tính năng mới nhất sẽ được Apple ứng dụng trên iOS 13

Được công bố tại sự kiện được mong chờ nhất năm 2019 của Apple vừa qua WWDC, iOS 13 bổ sung cũng như nâng cấp rất nhiều những tính năng cho các ứng dụng hiện tại để có thể tối ưu hơn trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị đắt giá.

Tăng tốc cho thiết bị iPhone

Apple thông báo Face ID sẽ hoạt động nhanh hơn 30% so với trước đây khi sử dụng iOS 13. Việc khởi chạy các ứng dụng trong máy cũng sẽ nhanh hơn gấp đôi nhờ cải thiện hiệu ứng đồ họa của thiết bị.

Tính năng mới “Đăng nhập với Apple”

Tính năng mới này cho phép chúng ta đăng ký bất kỳ ứng dụng hoặc dịch vụ của nào hãng mà không cần phải cung cấp thêm thông tin cá nhân. Một số ứng dụng thường yêu cầu cung cấp tên hoặc email để gửi các thông tin xác thực chẳng hạn. Thế nhưng Apple đã tạo nên một giải pháp để bảo vệ quyền riêng tư thông tin của người sử dụng là tạo ra một địa chỉ email ngẫu nhiên để nhận thông báo sau đó mới chuyển tiếp đến địa chỉ email thực của bạn.

Ứng dụng nhắc nhở sẽ được cải tiến mạnh mẽ

Ứng dụng này được giới thiệu là sẽ dễ sử dụng và nhiều tính năng hơn phiên bản trước. Ngoài việc hỗ trợ ghi lại lời nhắc người dùng có thể thêm các chi tiết cụ thể hơn của cuộc hẹn như: ngày, giờ, địa điểm, hình ảnh,… Trợ lí ảo Siri cũng có thể sẽ đề xuất lời nhắc mới dựa trên những gì người dùng đã cập nhật vào ứng dụng.

Giao diện Dark Mode rất được mong đợi

Những ứng dụng của Apple như nghe nhạc, note, kho ảnh,… chắc chắn sẽ đẹp mắt và dễ đọc hơn vào buổi tối với giao diện này. Apple đã cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng các công cụ liên quan để có thể sử dụng chế độ Dark Mode vào hầu hết các ứng dụng trên iOS. Bàn phím sẽ có thêm tính năng “swipe-to-type.”

QuickPath Typing mới của Apple hỗ trợ người dùng với tính vuốt để gõ. Đồng thời, bàn phím này sẽ luôn học cách vuốt của người dùng để đưa ra những phương án gõ chữ chính xác và dễ dàng hơn khi thao tác một tay.

Apple Maps được nâng cấp thêm tính năng

Bản đồ của Apple sẽ chi tiết hơn về các địa điểm như: đường phố, tòa nhà, công viên hay thậm chí là bãi biển. Tuy nhiên, các thành phố ở Mỹ sẽ được cập nhật trước vào năm 2019 và các quốc gia khác là từ năm sau.

Hơn thế nữa, Apple cũng nâng cấp thêm tính năng “ Nhìn xung quanh” tương tự chế độ xem đường phố trong Google. Người dùng có thể thêm các địa chỉ yêu thích hoặc hay đi đến và chia sẻ với bạn bè của mình.

1 thought on “Những tính năng mới nhất sẽ được Apple ứng dụng trên iOS 13”

  1. Pingback: Đây là 5 lý do khiến bạn nên cập nhật iPadOS 13 beta ngay bây giờ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *