Samsung đã phát hành bản vá lỗi vân tay trên Galaxy Note 10 và Galaxy S10

Những thông tin mới nhất đến từ Samsung đã chính thức xác nhận rằng, bản cập nhật mới nhất nhằm khắc phục những lỗi bảo mật xuất hiện trên Galaxy Note 10 và S10 sẽ xuất hiện trong cuối tuần này.

Theo như thông tin đến từ PiunikaWeb, Samsung sẽ bắt đầu phát hành phiên bản vá lỗi trên những dòng sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường hiện tại là các dòng sản phẩm thuộc Galaxy Note 10 và Galaxy S10. Cụ thể, những lỗ hổng nêu trên sẽ cho phép bất cứ người nào cũng có thể dễ dàng qua mặt được hệ thống cảm biến vân tay siêu âm một cách đơn giản chỉ bằng miếng dán bảo vệ màn hình điện thoại.

Giải thích về nguyên nhân của sự cố, Samsung cũng đã thừa nhận rằng “khả năng nhận diện của bộ phận cảm biến vân tay đã gặp ít trục trặc” và sẽ sớm phát hành ra phiên bản cập nhật để kịp thời vá lại lỗi này. Hãng đã đưa ra các khuyến cáo trong thông báo chính thức đến khách hàng: “Người dùng các dòng sản phẩm Galaxy Note 10/10+ và Galaxy S10/ S10+ nên gỡ tấm dán màn hình dạng dẻo, xóa dấu vân tay cũ và đăng ký lại dấu vân tay mới. Cùng với đó, bạn vui lòng không sử dụng lại tấm dán cường lực cho tới thời nhận được thông báo về phiên bản cập nhật phần mềm mới nhất, để có thể đảm bảo cảm biến được hoạt động chính xác”.

Tuần trước, nhà sản xuất smartphone khổng lồ của Hàn Quốc đã cho biết cụ thể về thời điểm phát hành chính thức phiên bản vá lỗi đến tay người dùng sớm nhất sẽ là ngày 21/10. Do số lượng máy được bán ra khá hạn chế, Galaxy Note 10 5G sẽ là thiết bị đầu tiên của danh sách được khắc phục trên phiên bản N976BXXU1ASJ2 (dung lượng khoảng 18 MB). Trong phần mô tả của bản cập nhật này đã đề cập đến việc “cải thiện hiệu suất làm việc của tính năng nhận dạng bằng vân tay của thiết bị”, nhưng không nói rõ là để khắc phục những vấn đề về lỗ hổng.

Ở một diễn biến trước đó, vào đầu tháng 10 vừa qua, một người dùng tại nước Anh, sau khi thực hiện việc dán miếng bảo vệ màn hình ở dạng lỏng, người này đã phát hiện ra rằng ai cũng sẽ có thể đăng nhập vào hệ thống vân tay trên Galaxy S10 của mình. Tấm dán mà khách hàng này sử dụng có giá 3 USD, được mua từ eBay và là dạng miếng dán bảo vệ dạng lỏng.

Sự cố tương tự như trên cũng đã xảy ra với tất cả những chiếc điện thoại Galaxy S10 trong thử nghiệm của Forbes. Nghiêm trọng hơn thế, cảm biến siêu âm của hãng còn được Samsung trang bị cho dòng Galaxy Note 10, khiến cho mẫu phablet này biến thành thành mục tiêu dễ bị tấn công và đánh cắp thông tin ngời dùng. Samsung đã xác nhận lỗi trên và đưa ra hướng giải quyết trên trang web hỗ trợ.

1 thought on “Samsung đã phát hành bản vá lỗi vân tay trên Galaxy Note 10 và Galaxy S10”

  1. Pingback: 5 bí quyết giúp tăng độ nhạy cảm của biến vân tay trong màn hình bộ đôi Galaxy Note 10

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *