Samsung Galaxy Note 10 Plus vs iPhone Xs Max: kẻ tám lạng, người nửa cân!

Đây chính là lần Samsung ra mắt tận hai phiên bản cho dòng Galaxy Note gồm bản chuẩn và bản Note 10+ cao cấp hơn. Vậy giữa Galaxy Note 10 Plus và iPhone cao cấp nhất là Xs Max thì đâu là điện thoại tốt hơn?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài so sánh dưới đây nhé.

Thông số kỹ thuật

Chúng ta có thể so sánh thông qua bảng số liệu cụ thể sau đây:

Thiết kế và độ bền

Galaxy Note 10 Plus và iPhone XS Max đều có thiết kế rất đẹp. iPhone XS Max sở hữu một thiết kế với phần notch và hiệu ứng mặt kính màu vàng sang trọng. Còn Note 10+ lại mang đến vẻ đẹp hơi khác một chút ở chỗ: thứ nhất là mày không có phần notch mà là camera nốt ruồi nằm ở chính giữa và thứ hai là màn hình tràn viền hoàn toàn.

Chất lượng màn hình

iPhone XS Max có màn hình Super AMOLED kích thước 6.5 inch với độ phân giải đạt 2.688 x 1.242px mang đến chất lượng hình ảnh tươi sáng và sống động. Nhưng chiếc màn hình Dynamic AMOLED lên đến 6.8 inch của Galaxy Note 10 Plus mới là một trong những chiếc màn hình có đẹp nhất trên thị trường, với độ phân giải lên đến 3.040 x 1.440px.

Chất lượng Camera

iPhone Xs Max sở hữu ống kính 12 MP với khẩu độ f/1.9 cùng ống kính tele 12 MP khẩu độ là f/2.4. Đây là một trong những camera trên điện thoại được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Camera trước của mày là ống kính TrueDepth độ phân giải 7 MP với chất lượng khá tốt.

Song, Galaxy Note 10 Plus mới chính là chiếc điện thoại sở hữu công nghệ camera ấn tượng với 4 chiếc camera bao gồm 1 ống kính chính với 12 MP có khẩu độ từ f/1.5 – 2.4, 1 ống kính hỗ trợ chụp góc rộng chất lượng 16MP cùng khẩu độ f/2.2, 1 ống kính tele 12 MP với khẩu độ f/2.1 và đặc biệt ống kính thứ tư là được hãng gọi là DepthVison nhằm để xác định độ sâu để chụp ảnh chân dung tốt hơn. Còn ở mặt trước của máy là camera selfie 10 MP và có hỗ trợ chế độ chụp đêm.

Hiệu năng và thời lượng sử dụng

Galaxy Note 10 Plus sở hữu bộ xử lý hàng đầu đó là Snapdragon 855 mang đến khả năng xử lý mạnh mẽ, nhanh chóng cho các tác vụ từ ứng dụng cho đến game đòi hỏi cấu hình cao. Nhưng iPhone Xs Max cũng không chịu thua với chip xử lý A12 Bionic trứ danh đến từ chính Apple cung cấp khả năng xử lí cực tốt và có thể chơi game siêu mượt.

Về thời lượng sử dụng của viên pin, Galaxy Note 10 Plus dung lượng pin lớn hơn với 4.300 mAh so với pin dung lượng ở mức trung bình 3.174 mAh của Xs Max. Nhưng thực tế, iPhone Xs Max sẽ sử dụng được trong một ngày với một lần sạc. Còn Galaxy Note 10 Plus với màn hình lớn và độ phân giải cao sẽ có thời lượng sử dụng thực tế có thể sẽ thấp hơn một chút.

Kết luận: Galaxy Note 10 Plus và iPhone Xs Max hoàn toàn không hề kém cạnh nhau, nhưng công bằng mà nói nếu về tổng thể thì Galaxy Note 10 Plus sẽ nhỉnh hơn một chút so với con bài mạnh nhất hiện tại của Apple. Phần lớn nằm ở việc máy trội hơn công nghệ màn hình, chất lượng camera và đặc biệt là S Pen.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *