Sau iPhone, iPad giá rẻ, Apple sẽ tiếp tục sản xuất HomePod

Có lẽ những người hâm mộ thương hiệu Apple đang cảm thấy vô cùng sung sướng khi liên tiếp đón nhận những thông tin cho rằng Apple đang nghiên cứu và phát triển những phiên bản giá rẻ của các dòng sản phẩm hiện tại là iPhone, iPad, Macbook và giờ đến chiếc loa thông minh HomePod.
HomePod thế hệ mới của Apple sẽ được trình làng vào nửa cuối năm 2018 với mức giá kinh doanh rơi vào khoảng 150 – 200 USD. Nếu thực sự mức giá này được áp dụng, HomePod của Apple sẽ đánh bại các thương hiệu đối thủ khác trên thị trường như Amazon hay Google.
Tuy nhiên cũng xuất hiện nhiều nguồn tin trái chiều cho rằng đây không phải là phiên bản mới mà là chiếc HomePod cũ được giảm giá để đón chào thiết bị mới. Còn chiếc HomePod giá rẻ được nhắc đến bên trên không phải là nguyên mẫu kế nhiệm mà chỉ là một phiên bản thu nhỏ dùng để cạnh tranh với đối thủ.

Theo như nhận xét của các chuyên gia thì HomePod của Apple mang đến cho người dùng trải nghiệm cao cấp với trợ lý ảo Siri hỗ trợ người dùng thao tác bằng giọng nói mà không cần phải sử dụng thao tác tay để điều chỉnh, nhưng quan trọng hơn hết chính là chất lượng âm thanh cực kỳ tốt mà chiếc loa này mang lại.
Tuy nhiên trở ngại lớn nhất khiến chiếc loa thông minh này bị “bơ” trên thị trường chính là mức giá mà Apple niêm yết, dẫu biết rằng sản phẩm của hãng luôn đạt chuẩn về chất lượng và giá trị thương hiệu kéo theo mức giá khá “chát” nhưng nếu để chi một con số 349 USD để mua một chiếc loa thông minh thì trên thị trường vẫn còn những sự lựa chọn khác tốt hơn, nếu xét về cả hai khía cạnh là chất lượng và giá bán.
Hiện tại, Apple cần đầu tư hơn về trợ lý ảo trên chiếc loa thông minh của mình ởi các dịch vụ trong hệ sinh thái của sản phẩm còn bị giới hạn, ví dụ như những tác vụ đơn giản như thực hiện cuộc gọi, tạo lịch hẹn,…thì chiếc loa này vẫn chưa làm được.
Bên cạnh HomePod, những thiết bị khác của Apple cũng được cho là sẽ được hạ giá kinh doanh để thúc đẩy doanh số, trong đó, iPhone 6.1 inch sẽ có giá 650 – 750 USD, iPad giá rẻ với giá khoảng 259 USD và Macbook Air sẽ được kinh doanh với giá 799 – 899 USD, thấp hơn cả iPhone X chính hãng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *