Sharp Aquos R3: Thiết kế màn hình 2 notch, chip Snapdragon 855

Đúng dự kiến, vào ngày 08/05 tới đây thì thương hiệu điện thoại đến từ Nhật – Sharp sẽ trình làng thêm dòng thiết bị mới của mình. Và lịch trình tiếp theo, sản phẩm sẽ lên kệ vào giữa mùa hè năm nay.

Sharp là một thương hiệu công nghệ khá quen thuộc với nhiều sản phẩm công nghệ khác nhau. Và mỗi năm, công ty lúc nào cũng sẽ trình làng những dòng thiết bị điện thoại mới trong nhiều phân khúc giá khác nhau. Nhưng chúng không quá nổi bật về cả thiết kế và trang bị so với quá nhiều sản phẩm trên thị trường.

Nếu còn nhớ, vào khoảng mùa đông năm ngoái, hãng đã trình làng chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới với notch tai kép độc đáo. Và mới đây, hãng trình làng dòng sản phẩm thứ 2 có trang bị notch ở cả 2 đầu với tên gọi là Sharp Aquos R3.

Sharp gây khó hiểu khi sử dụng thiết kế 2 notch bởi người dùng không biết rõ về mục đích sử dụng của phần notch này. Nhiều ý kiến cho rằng hãng mang đến thiết kế này vì muốn lạ hơn trong nhiều sản phẩm hiện có trên thị trường.

Và theo đó thì 1 phần notch bên trên vẫn sẽ là nơi dành cho camera selfie, còn phần notch bên dưới là cảm biến vân tay điện dụng, kiêm cả vai trò là nút home. Tuy vậy nhưng tỉ lệ hiển thị của màn hình trên máy cũng khá xuất sắc.

Phần còn lại của thiết kế trên Sharp Aquos R3 không quá lạ mặt khi có bổ sung một mặt lưng được phủ kính và khung kim loại cứng cáp. Xuất hiện trên mặt lưng chính là hệ thống camera kép dọc, hỗ trợ đèn flash LED và logo thương hiệu.

Màn hình Sharp Aquos R3 cũng là một trong những chi tiết nổi bật về chiếc smartphone. Cụ thể thì máy được trang bị công nghệ màn hình Pro IGZO độc đáo với kích thước 6.2 inch, đi kèm là độ phân giải sắc nét Quad HD +. Nhờ thế mà khả năng hiển thị cũng cao cấp hơn, ấn tượng hơn rất nhiều.

Sharp Aquos R3 cũng hỗ trợ HDR10 giúp làm nổi bật nhiều hơn về hình ảnh khi phát video, hình ảnh nội dung hiển thị. Hạn chế chính của màn hình máy cũng xuất phát từ 2 phần notch độc đáo bên trên.

Bộ xử lý được Sharp Aquos R3 sử dụng là Snapdragon 855 mạnh mẽ, kết hợp với RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB. Chi tiết này giúp cho thiết bị có thể cung cấp được hiệu năng hoạt động mượt mà nhất.

Với hệ thống máy ảnh, Sharp Aquos R3 cũng sẽ có trang bị camera kép ở phía sau máy, trong đó cũng bao gồm 12.2 MP + 20MP, cho ảnh chụp sắc nét đến người dùng.

Sharp Aquos R3 có pin 3.200mAh, hỗ trợ sạc nhanh và cả tính năng sạc không dây thú vị.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *